30-12-2018 11:58:36

Tin tức

Sữa được lấy từ máy hút sữa có nên cho trẻ sử dụng ngay

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Sử dụng máy hút sữa để lấy sữa từ mẹ bảo quản bên ngoài là điều mà ngày nay đa số các mẹ đều áp dụng, tuy nhiên thời gian tồn tại của sữa có ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của trẻ nhỏ.

Đối với các bà mẹ đang trong giai đoạn cho con dùng sữa mẹ thì máy hút sữa là một trợ lý tuyệt vời trong khi các mẹ không có nhiều thời gian ở bên con để trực tiếp cho con dùng sữa mẹ. Thường thì các mẹ sẽ sử dụng máy hút sữa trước khi có việc phải đi ra ngoài gấp, các mẹ sẽ dùng máy hút sữa để lấy sữa ra và lưu giữ trong tủ lạnh chẳng hạn tránh sữa bị hư hỏng, chỉ đợi khi trẻ khóc vì muốn dùng sữa mẹ thì những người trông trẻ sẽ lấy sữa đó ra và làm ấm lại cho trẻ sử dụng.

Như vậy sữa sau khi được lấy từ máy hút sữa ra một khoảng thời gian sau mới được sử dụng cho trẻ, như vậy liệu có tốt nhay không? Theo như những nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng thì sữa mẹ là một ngườn dinh dưỡng quá giá, với nguồn dinh dưỡng đầy đủ như thế thì thành phần trong đó đa số là những chất hữu cơ dễ phân hủy, do cơ thể trẻ còn nhỏ không thể nào tiêu hóa những chất hữu cơ nặng khó phân hủy được. Với tốc độ phân hủy nhanh cũng như điều kiện phân hủy dễ dàng thì sữa sau khi được máy hút sữa lấy ra từ cơ thể mẹ thì rất khó bảo quản, muốn bảo quản tốt phải đảm bảo được những điều kiện khắt khe nhất về nhiệt độ cũng như áp suất của môi trường xung quanh, tránh các tác động có thể đẩy nhanh tiến độ phân hủy các chất dinh dưỡng trong sữa. Mặt khác thì những điều kiện gần như tuyệt đối như vậy thì chỉ có trong phòng thí nghiệm hoặc những nơi được trang bị các thiết bị tạo ra đường mội trường tiêu chuẩn như vậy, điều kiện ở các gia đình cho dù là giàu nhất thì hoàn toàn không phù hợp. Tủ lạnh là một phương án mà các mẹ hay nghĩ tới, tuy nhiên nó chỉ giúp làm chậm quá trình phân hủy chứ không thể ngăn chặn hoàn toàn. Như vậy thì việc sữa mẹ sau khi được máy hút sữa lấy ra thì thời gian bảo quản sẽ không được lâu, vì vậy tốt nhất là cho trẻ sử dụng ngay hoặc phải sử dụng sau một thời gian nhất định tương đối ngắn.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời