30-12-2018 11:54:07

Tin tức

Thuốc diệt muỗi thường có hạn sử dụng

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Thuốc diệt muỗi cũng có hạn sử dụng như bao sản phẩm khác, người sử dụng nên chú ý để không bị ảnh hưởng xấu từ việc hết hạn sử dụng của chúng.

Sản phẩm nào cũng có hản sử dụng của mình, đối với những sản phẩm có liên quan đến sức khỏe chúng ta thì lại có hạn sử dụng rõ ràng hơn. Điều này nhằm giúp cho người sử dụng bảo vệ sức khỏe của mình. Thuốc diệt muỗi chính là một dụng cụ mà chúng ta sử dụng để bảo vệ sức khỏe của mình, thế nhưng nếu như vì tiếc tiền mà hết hạn sử dụng chúng ta vẫn tiếp tục dùng thì chắc chắn hậu quả sẽ ngược lại và có những hậu quả mà chúng ta không mong muốn xảy ra.

Thuốc diệt muỗi thường có hạn sử dụng

Như chúng ta đã biết thì khi sử dụng các loại thuốc diệt côn trùng dạng xịt như thuốc diệt muỗi chẳng hạn chúng ta sẽ bị hít phải một phần chất hóa học trong thuốc do khi xịt ra một phần thuốc sẽ bay ngược lên và lúc đó chúng ta sẽ hít vào. Đối với hóa chất, sau một thời gian do tác động từ các chất khác chúng sẽ bị biến đổi về cấu trúc. Điều này thì khá là nguy hiểm bởi khi một chất hóa học bị biến đổi thường thì chúng biến đổi theo hướng tiêu cực chứ ít loại chất hóa học nào có thể biến đổi theo hướng tích cực lắm, chính vì vậy khi thuốc diệt muổi quá ạn sử dụng chúng sẽ bị biến dổi thành phần cấu trúc của các chất hóa học bên trong và khiến cho độ độc của loại thuốc này càng mạnh hơn. Với loại thuốc bình thường thì chúng ta đã được khuyến cáo là sẽ có ảnh hưởng tiêu cực nhẹ tới sức khỏe rồi, nhưng giờ với loại thuốc gần như là độc tín được tăng lên như vậy thì rất là khó nói sức khỏe của người sử dụng có thể bị gì không.

Như vậy để đảm bảo sức khỏe cho chúng ta khi sử dụng thuốc diệt muỗi, chúng ta không chỉ cần phải mang các dụng cụ bảo hộ mà cần phải kiểm tra hạn sử dụng của chúng trước khi sử dụng, xem chúng có còn hạn sử dụng không, nếu đã quá hạn sử dụng thì chúng ta nên cân nhắc không sử dụng nữa và nên mua một chai thuốc diệt muỗi mới sử dụng cho thật an toàn nhé.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời