24-11-2016 15:14:59

Tin tức

Thần chết tại các công trình xây dựng

Xem các bài viết của bientap1 »
Tạo bởi bientap1
Có thể nói trong lĩnh vực xây dựng, tỉ lệ tai nạn lao động thuộc vào hàng cao nhất trong tất cả các lĩnh vực, ngành nghề. Tai nạn xảy ra thường xuyên và thần chết có mặt tại khắp mọi nơi.

Tình hình mất an toàn lao động trong ngành xây dựng đang trong tình trạng báo động. Tai nạn xảy ra thường là sập giàn giáo, ngã giáo, tường đổ hoặc do không cẩn thận trong quá trình di chuyển bị trượt chân ngã… Khi bị tai nạn, nạn nhân có thể tử vong ngay tại chỗ hoặc để lại các chấn thượng năng như gẫy tay, gẫy chân, gẫy xương, mất khả năng lao động… Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tai nạn lao động. Đầu tiên là về phía người lao động. Đa số người lao động đều là lao động phổ thông, trình độ thấp, không được huấn luyện an toàn cơ bản mà chỉ làm việc theo sức khoẻ, kinh nghiệm. Những người lao động này thường là lao động đến từ các vùng, miền quê xa xôi theo chủ xây dựng các công trình trong địa bàn tỉnh hoặc trên thành phố nên việc tham gia các khoá tập huấn là không có. Họ không được hướng dẫn các biện pháp phòng ngừa cơ bản hay các phương pháp bảo vệ mình trong quá trình làm việc do đó họ thường chủ quan dẫn tới hậu quả đáng tiếc. Cũng có khi lỗi là do người chủ lao động. Vì muốn tiết kiệm chi phí nên không đáp ứng đầy đủ trang thiết bị an toàn, trang thiết bị bảo hộ lao động cho công nhân của mình khiến tỉ lệ tai nạn lao động tăng cao.

Để giảm thiểu tình trạng này, mỗi người lao động cần phải tự biết cách bảo vệ mình, học hỏi và tìm hiểu các phương pháp huấn luyện an toàn. Các công trình xây dựng cần phải trang bị đầy đủ dây đai an toàn, lan can an toàn, giàn giáo chất lượng để giảm tai nạn cũng như chấn thương. Trong quá trình làm việc không sử dụng các chất kích thích để giữ đầu óc tỉnh táo, bình tĩnh. Các chủ đầu tư, chủ sở hữu nên chú trọng tới chất lượng, an toàn của vật liệu cũng như công trình đang thi công để ngăn ngừa thần chết tới hỏi thăm.

Nguồn:

Tác giảTìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời

Nhân sâm hàn quốc | An cung ngưu hoàng hoàn | dịch vụ cho thuê server | den cao ap | van chuyen duong bien | chuyen phat nhanh di uc