30-12-2018 11:46:25

Tin tức

3 loại thiết bị cần tiến hành kiểm định trước khi đưa vào hoạt động

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Trong hoạt động sản xuất công nghiệp, các vụ tai nạn lao động xảy ra ngày càng nhiều, đó là lí do vì sao các loại máy móc, thiết bị cần phải được tiến hành kiểm định bởi các công ty kiểm định. Bài viết sau đây sẽ đề cập đến các bạn một số thiết bị, máy móc công nghiệp nằm trong danh sách này.

Thứ nhất là các loại nồi hơi. Chúng ta thường nghe thấy các vụ nổ nồi hơi ở rất nhiều nơi gây thiệt hại về tài sản và tính mạng con người. Lí do là trong nồi hơi áp suất luôn được duy trì ở mức cao, nếu đạt đến nhiệt độ nhất định, có những nồi đun dung môi nóng lên tới 115°C nồi hơi sẽ gây nổ. Đó là lí do vì sao các nồi hơi luôn được các công ty kiểm định tiến hành kiểm tra trước khi hoạt động và cả trong khi hoạt động theo chu kì.

Thứ hai là các hệ thống đường dẫn hơi nước, nước nóng. Các bạn có thể dễ bắt gặp những nhân viên của công ty kiểm định làm những công việc kiểm tra, đánh giá hoạt động của hệ thống này với sự vất vả và yêu cầu chính xác cao trong công việc. Trong các khu công nghiệp, xưởng sản xuất, hệ thống này rất quan trọng, luôn yêu cầu sự an toàn cao.

Thứ ba là các bình chịu áp lực có áp suất làm việc cao. Tại sao chúng ta phải quan tâm tới các loại bình này. Với áp lực định mức làm việc cao hơn 0,7 bar, hiện tượng rò rỉ và nổ rất dễ xảy ra gây thương vong nghiêm trọng tới công nhân xung quanh khu vực, bán kính ảnh hưởng cũng rất lớn. Chúng ta cũng đã từng nghe nhiều vụ nổ các loại bình áp lực có áp suất khá cao như thế này.

Trên đây là 3 loại thiết bị công nghiệp đứng đầu trong danh sách cần kiểm định cả trước và trong khi hoạt động. Mong rằng các công ty kiểm định công nghiệp luôn phát huy tối đa vai trò của mình để mang tới sự an toàn lao động cho tất cả mọi người.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời