30-12-2018 20:20:52

Tin tức

Vì sao nên dùng bóng đèn led tiết kiệm điện

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này nhé. Để biết vì sao nên dùng bóng đèn led siêu sáng tiết kiệm điện trong chiếu sáng dân dụng và công nghiệp thương mại.

Tại Việt Nam, lĩnh vực công nghệ Led còn khá mới mẻ, tuy có hiệu quả nhưng vẫn còn nhiều thách thức cần phải giải quyết khi công nghệ này thay thế cho chiếu sáng truyền thống. bóng đèn Led siêu sáng với khả năng tiết kiệm điện năng, được áp dụng rộng rãi trong việc chiếu sáng, và được xem là một trong những hướng phát triển quan trọng ở lĩnh vực tiết kiệm điện năng trong việc chiếu sáng của nhiều nước trên thế giới.

Hiệu quả cao của bóng đèn Led siêu sáng

Bóng Led siêu sáng được áp dụng công nghệ chiếu sáng bằng Led đã được nhiều quốc gia áp dụng hiệu quả, được công nhận và đánh giá là một nền công nghiệp chiếu sáng trong tương lai, là một trong những hướng phát triển quan trọng trong lĩnh vực tiết kiệm điện năng cho chiếu sáng của nhiều quốc gia trên thế giới. Với tính năng hiệu suất phát quang cao, độ rọi tăng, tiết kiệm điện năng và rất thân thiện với môi trường nên công nghệ Led được xem là nổi trội hơn so với các nguồn sáng thông thường khác. Như đèn Halogen, đèn Sodium, đèn natri thấp áp, đèn Natri cao áp đã gây ra tiêu tốn một lượng năng lượng điện rất cao. 

Với hiệu suất phát quang lên tới 120Lm/W, độ rọi lên trên 50%, đặc biệt bóng chỉ tiêu hao một lượng điện năng thấp chỉ với 50% mức tiêu thụ, tuổi thọ hoạt động của bóng lên trên 50.000 giờ, gấp 6 lần so với hệ thống chiếu sáng công cộng khác. Và bóng đèn led đã được lắp đặt tại đường Hùng Vương, thị xã Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp, đã lắp đặt hệ thống chiếu sáng công cộng đèn Led siêu sáng vào dùng thử và đã cho được kết quả rất khả quan.  Ngoài ra, bóng đèn Led siêu sáng còn được áp dụng trong các khu công nghiệp, nông nghiệp, ngư nghiệp, dân dụng.mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 

Triển vọng lớn của bóng đèn Led siêu sáng

 

Những trở ngại thường gặp như chi phí đầu tư ban đầu còn cao, không có sự đồng bộ phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan quản lý, đánh giá chất lượng sản lượng sản phẩm và các nhà sản xuất, cung cấp các sản phẩm chiếu sáng. Nên trên thị trường đã xảy ra tình trạng, các bóng đèn Led siêu sáng lắp ráp một cách tư phát, không dựa trên một nền tảng khoa học nào. Do đó, chất lượng sản phẩm chưa được đánh giá cao. Tuy nhiên, trong tương lai bóng Led siêu sáng sẽ được phát triển mạnh, và sẽ được thay thế cho các hệ thống chiếu sáng công cộng khác. Các chuyên gia trong lĩnh vực chiếu sáng còn đánh giá, việc ứng dụng công nghệ chiếu sáng Led ở Việt Nam còn nhiều mặt hạn chế, khó khăn và rào cản, do giá cả còn khá cao đối với một số người tiêu dùng.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời