30-12-2018 13:29:34

Tin tức

Nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Hiện nay, khi nhu cầu mở rộng hoạt động kinh doanh của các cá nhân ngày càng cao, càng có nhiều loại hình doanh nghiệp, công ty ra đời. Mỗi loại hình doanh nghiệp lại có những ưu thế riêng. Điều này khiến không ít người luôn băn khoăn, không biết nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân thì tốt nhất.

Để giải đáp thắc mắc nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể hơn những hình thức hoạt động kinh doanh trên thị trường hiện nay nhé.

1. Doanh nghiệp tư nhân: Đây là hình thức doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp. Mỗi cá nhân chỉ làm chủ một doanh nghiệp và doanh nghiệp tư nhân không có tư cách pháp nhân. Ưu điểm lớn nhất của doanh nghiệp tư nhấn là doanh nghiệp có thể chủ động trong việc quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp. Thế nhưng, vì không có tư cách pháp nhân nên doanh nghiệp hoạt động có thể có những mức độ rủi ro cao.

2. Công ty: Có nhiều loại hình công ty khác nhau như công ty TNHH 1 thành viên, công ty TNHH có 2 thành viên trở lên, công ty cổ phần… Đây là hình thức kinh doanh mà các thành viên, cổ đông trong công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào doanh nghiệp. Các loại hình công ty có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tuy nhiên, công ty TNHH không có quyền phát hành cổ phiếu để huy động vốn, công ty cổ phần thì có quyền hạn này.

dich vu thanh lap doanh nghiep gia re

Với những hình thức thành lập doanh nghiệp khác nhau sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng biệt. Vì vậy, việc thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân, các cá nhân, tổ chức cần tìm hiểu thật kỹ những loại hình thành lập công ty, doanh nghiệp, dựa vào những điều kiện mình có thể đáp ứng như vốn điều lệ, chi phí, thủ tục thành lập công ty, doanh nghiệp, hình thức kinh doanh mà có thể có sự lựa chọn chính xác nên thành lập công ty hay doanh nghiệp tư nhân.

Các bạn cũng có thể liên hệ với những công ty chuyên cung cấp thành lập doanh nghiệp trọn gói  uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời