25-05-2016 17:27:19

Tin tức

Những nguy hiểm của việc ngộ độc thuốc diệt chuột

Xem các bài viết của bientap9 »
Tạo bởi bientap9
Tags:
Trước đây, thông tin về về các trường hợp ngộ độc thuốc diệt chuột khá nhiều. Những trường hợp bị ngộ độc này luôn để lại những biến chứng khó có thể lường trước được.

Thuốc diệt chuột luôn mang lại những biến chứng về lầu dài và có thể ảnh hưởng tới cả tính mạng của con người. Bài viết này sẽ cho bạn biết được các dấu hiệu và biết được vì sao ta nên cẩn thận với những viên thuốc diệt chuột.

Có thể nói, thuốc diệt chuột ngoài tác dụng diệt chuột thì đại đa số các loại thuốc này đều có các loại chất độc gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người và động vật xung quanh. Đặc biệt, với những loại thuốc diệt chuột Trung Quốc thì lượng chất độc có trong thuốc diệt chuột rất nhiều và là những loại cực độc, chỉ cần không may dính phải cũng khiến gây ra đủ các biến chứng khó lường về sức khỏe và tính mạng con người, động vật khác.

Trên thực tế có rất nhiều trường hợp bị ngộ độc thuốc diệt chuột và bị cấp cứu, nhiều tình huống đã dẫn đến tử vong (tỉ lệ tử vong cao có thể lên đênbs 8%), đặc biệt với trẻ em tỉ lệ tử vong có thể cao hơn rất nhiều. Trẻ em là đối tượng dễ bị ngộ độc thuốc diệt chuột và có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Trong số các ca ngộ độc thuốc diệt chuột, hiện tượng rối loạn nhịp tim là biến chứng nguy hiểm nhất, là nguyên nhân trực tiếp gây ra tử vong trên thực tế. Ngoài ra còn có rất nhiều biến chứng khác của ngộ độc thuốc diệt chuột, nhất là thuốc diệt chuột của Trung Quốc như hôn mê, tổn thương thần kinh, kích thích vật vã, tăng phản xạ gân xương, rối loạn tâm thần,…Không những thế, nguy hiểm hơn nữa là ngộ độc thuốc diệt chuột có thể dẫn đến biến chứng liên quan như các vấn dề về đường tiêu hóa (buồn nôn, đau bụng,…), các bệnh về hô hấp (suy hô hấp). rối loạn hệ tuần hoàn, các bênh liên quan đến tim, tổn thương các bộ phận bên trong cơ thể như tổn thương gan, tổn thương thận, ngoài ra còn có thể dẫn đến các biến chứng về đường máu như tăng lượng bạch cầu, tăng acid uric,…

 

Có thể nói, biến chứng do ngộ độc thuốc diệt chuột gây ra là vô cùng nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng con người. Bởi vậy, bạn phải sử dụng thuốc diệt chuột một cách cẩn thận, an toàn, đồng thời không nên sử dụng các loại thuốc diệt chuột của Trung Quốc vì độc tính cực mạnh của nó.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời