30-12-2018 13:22:25

Tin tức

Thành phần chính của thuốc diệt chuột là gì?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Bạn sẽ nhìn được gì từ công thức này: Zn3P2 + 6H2O --> 3Zn(OH)2 + 2PH3. Đây là công thức chính của các thuốc diệt chuột bán trên thị trường. Trong đó, thuốc chuột có thành phần chính là chất photphua Zn3P2. Chất này phản ứng với nước trong cơ thể chuột và sinh phản ứng. Chất PH3 giết chết chuột.


 


Khí này sẽ ảnh hưởng đến não, chuột sẽ bị choáng, ngất hay mất ý thức ... Chuột càng uống nhiều nước thì càng sản sinh nhiều chất photphin PH3. Do bị mất nước nghiêm trọng, nên chuột sẽ đi tìm nước để uống. Nhưng càng uống càng thấy khát, càng uống thì phản ứng càng mạnh. Chính vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên nếu thấy chuột chết ngoài cống hay khu vực có nước. Chúng đang uống nước mà chết đấy. Nếu không tìm nước uống có thể chuột sẽ sống lâu hơn một chút.

Vậy là bạn đã biết nguyên lý hoạt động của thuốc diệt chuột rồi đó. Vậy bạn có thể áp dụng vào gia đình của mình rồi. Chuột là động vật mang rất nhiều mầm bệnh trong người, chẳng ai muốn có chuột trong nhà mình cả. Chúng vừa có thể truyền bệnh mà còn phá hoại mùa màng không thương tiếc.

Tuy nhiên, theo công thức trên, chất này có thể ảnh hưởng đến con người nếu chúng ta vô tình ăn phải chất này. Vì vậy, mọi nười nên bảo quản kỹ lưỡng thuốc diệt chuột. Người bán thuốc cần hướng dẫn cơ chế diệt chuột để sử dụng cho an toàn cho người tiêu dùng. Nhất là đối với trẻ em, các em không phân biệt được thứ gì nên chơi và nên thứ gì độc hại. Phụ huynh cần giấu chúng nơi an toàn, không cho trẻ em thấy mà tò mò lấy xuống chơi, hãy để xa tầm tay trẻ nhất có thể. Khi dùng cần khuyến cáo hàng xóm láng giềng xung quanh là nhà bạn có dùng thuốc diệt chuột để mọi người biết.

Tuy nhiên, nhiều cải tiến đã cho ra đời các sản phẩm thuốc diệt chuột thân thiện với môi trường và an toàn với người dùng. Bạn cần tìm mua sản phẩm có uy tín để bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình mình.


Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời