09-08-2016 16:11:41

Tin tức

Chúng ta có nên sử dụng thuốc diệt gián hay không?

Xem các bài viết của chung »
Tạo bởi chung
Tags:
Các loại côn trùng gây hại như kiến, gián, muỗi,… luôn là mối lo của rất nhiều người hiện nay. Họ vì thế mà đã sử dụng rất nhiều loại thuốc diệt gián, diệt côn trùng để tống khứ chúng ra khỏi nhà của mình.

Thuốc diệt gián cũng như các loại thuốc diệt côn trùng nói chung là các loại chế phẩm sử dụng hóa chất để tác động đến thần kinh của côn trùng gây tê liệt và sau đó là chết. Chúng có ưu điểm là hiệu quả cao, tác dụng nhanh và nhiều. Tuy nhiên bên cạnh đó chúng cũng có những nhược điểm gây nên nhiều ảnh hưởng bên cạnh những hiệu quả nói trên.

Thuốc diệt côn trùng thường có mùi rất khó ngửi vì các loại hóa chất có trong đó. Việc hít phải những mùi này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn ảnh hưởng đến hệ hô hấp của họ.

Nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng là điều đáng lo ngại thứ hai. Thực ra hiện nay, chưa có nhiều nhà sản xuất Việt Nam có thể tự sản xuất ra một lọai sản phẩm của riêng mình mà đa phần là nhập khẩu của của nước ngoài. Nhưng điều đáng nói là khả năng chi trả của người dân chưa cao, trong khi tư tưởng chung lại là muốn có hiệu quả cao cho nên đã không tránh được tình trạng xuất hiện tràn lan các loại sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chúng tuy có tác dụng mạnh nhưng lại vô cùng độc hại chủ yếu là hàng Trung Quốc.

Hóa chất được sử dụng trong thuốc diệt gián, diệt côn trùng,… là vô cùng độc hại. Một số nhà sản xuất vì muốn tăng nhanh khả năng tiêu diệt côn trùng mà dùng đến các loại sản phẩm bị cấm sử dụng, dễ gây ngộ độc cho con người.

Vì thế lời khuyên của các chuyên gia là không nên sử dụng các loại chế phẩm độc hại này. Nếu không thể kiểm soát thì hãy sử dụng đến chúng nhưng cũng cần chọn mua những lọai sản phẩm có thương hiệu, uy tín tránh tình trạng vì muốn có hiệu quả cao mà chọn loại thuốc không rõ nguồn gốc.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời