21-09-2016 18:02:18

Tin tức

Những loai bệnh nguy hiểm cho muỗi gây ra

Xem các bài viết của chung »
Tạo bởi chung
Loài muỗi được con người xếp vào một trong những loài côm trùng nguy hiểm nhất thế giới. Không những vậy, tại nhiều nơi trên thế giới loài côn trùng này đã gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm, cướp đi sinh mạng con người và đang ngày càng gia tăng hơn về số lượng.

Phổ biến và được biết đến nhiều nhất là bệnh sốt xuất huyết, bệnh này có tác nhân trung gian truyền bệnh thường thấy là loài muỗi vằn. Mùa mưa là lúc loài muỗi thường sinh sôi nảy nở gây sốt xuyết huyết nhất là ở trẻ em, chủ yếu là các trẻ từ ba cho đến mười tuổi.

Những loai bệnh nguy hiểm cho muỗi gây ra

Ngày nay đã giảm bớt cũng như ít phổ biến hơn sốt xuất huyết đó là bệnh sốt rét, tuy nhiên ở một số vùng hẻo lánh trên thế giới nhất là ở các khu vực thuộc châu Phi căn bệnh này vẫn luôn là một nỗi ám ảnh kinh hoàng cướp đi sinh mạng của rất nhiều người dân.

Mới hoành hành trong thời gian gần đây và được xem là một trong những loại dịch để lại nhiều hậu quả nghiêm trong đời sống con người đó chính là zika. Loại bệnh này có tác nhân gây bệnh là vi rút zika mà loại vi rút này được truyền đi từ chính những con muỗi.

Nguy hiểm hơn cả là nếu thai phụ nhiễm vi rút zika thì khi sinh con ra em bé đó có thể bị dị tật đầu nhỏ. Có thời kỳ zika đã hoành hành dữ dội, nhất là khu vực các nước châu Mỹ.

Có thế thấy muỗi là một trong những loài côn trùng truyền bệnh nguy hiểm nhất trên thế giới. Để bảo vệ sức khỏe con người, nhiều gia đình đã phải dùng đến các loại thuốc diệt muỗi để phòng tránh đến mức thấp nhất những tác hại do muỗi gây ra. Để phòng dịch bệnh, các gia đình tìm cách tiêu diệt muỗi bằng cách tự phun thuốc trong và xung quanh nhà. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng thuốc đúng cách thì những thuốc này có thể gây nguy hại cho người. Đặc biệt, nếu là loại sản phẩm dạng trôi nổi trên thị trường, hóa chất càng có tác động lâu với côn trùng sau khi phun thuốc thì con người càng phải hít những hóa chất này mỗi ngày.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời