23-09-2016 14:18:54

Tin tức

Diệt gián mà không cần dùng đến thuốc

Xem các bài viết của chung »
Tạo bởi chung
Bạn đã từng nghe đến khái niệm diệt gián mà không cần dùng thuốc chưa? Nếu nghe bạn có tin không?lũ gián đáng ghét tưởng chừng như chỉ có thuốc chứa các thành phần hóa học mới tiêu diệt được chúng, nhưng không, chúng ta có thể tự chế các loại thuốc diệt gián từ các nguyên vật liệu sẵn có mà vẫn làm chúng chết ngay đuôi đấy.

Và loại thuốc nhưng không phải là thuốc khiến chúng chết ngay đuôi mà mình muốn nói đến ở đây là các loại nguyên vật liệu sẵn có trong mỗi nhà, đặc biệt là ở trong gian bếp của các bà nội trợ. Còn trong khoa học thì người ta gọi là gì nhỉ? À, gọi là thuốc diệt gián sinh học hay nói cách khác là chế phẩm sinh học. Tức là chúng là  những chế phẩm từ thiên nhiên, không gây độc hại.

Diệt gián mà không cần dùng đến thuốc

Đầu tiên, bạn có thể diệt lũ gián đáng ghét bằng cách là tạo một cái bẫy. Bạn có nghe đến khái niệm diệt chuột bằng băng dính chưa? Tuyệt, bây giờ bạn chỉ cần mua một vài miếng keo dính chuột hoặc nếu không bạn lấy băng dính thông thường cũng được. Xong, chỉ cần đặt vào chỗ mà gián hay vi hành trong nhà là chúng sẽ dính chặt vào đó mà không cách nào thoát ra được, lúc bấy giờ bạn tha hồ đập chúng.

Cách thứ hai cũng đơn giản không kém. Xuống nhà bếp lấy tí đường để làm miếng mồi nhử gián. Lũ nhỏ này cũng rất là háo ngọt nên bạn chỉ cần hòa tan đường trong một cái hộp nhựa hoặc sắt, đặt ở nơi chúng thường nhăm nhe. Nghe mùi đường chúng kéo tới và có thể sẽ sẩy chân vào chết đuối trong hộp luôn.

Ba hay anh chị bạn có hay chén chú chén anh bia rượu không? Nếu có thì rủ lũ gián chén cùng với nhé! À không, cho lũ ấy uống bia luôn chứ rủ gì. Chỉ cần lấy ít bia thừa sau đó bỏ vào một vài lát bánh mì rồi đổ vào một cái chai sau đó để vào nơi cần nhử, gián tự động chui vào uống và chẳng có đường ra luôn.

Hoặc cách nữa là ra nhà tắm của bạn lấy ít xà phòng giặt đồ, hòa tan sau đó tắm cho gián.À không, tưới vào hang ổ hoặc nơi mà chúng đi qua thì chúng cũng chết ngay đuôi. Bạn thấy chưa? Diệt gián nhưng đâu cần dùng đến thuốc diệt gián bán ngoài tiệm đâu.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời