30-12-2018 12:24:48

Tin tức

Những lưu ý khi vệ sinh bảo quản máy hút sữa

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Máy hút sữa hiện nay đã trở thành một sản phẩm phổ biến và được nhiều mẹ tin dùng. Công dụng của chiếc máy hút sữa này quả thực là một trải nghiệm tiện ích giúp mẹ giảm bớt áp lực khi chăm sóc trẻ. Tuy nhiên, việc sử dụng máy hút sữa làm sao để hiệu quả và an toàn nhất thì không phải ai cũng có thể biết.

Sử dụng máy hút sữa cho đúng là dựa vào việc bạn thực hiện đúng các quy trình sử dụng như đã được hướng dẫn. Ở đây việc đáng lưu ý trong việc sử dụng máy hút sữa chính là việc vệ sinh máy.

Vệ sinh máy hút sữa thì vô cùng đơn giản, song không có nghĩa là được làm cẩu thả, làm tùy tiện. Với việc vệ sinh máy hút sữa cũng chính là việc đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé. Và một điều chắc chắn là bạn không thể lơ là đến sức khỏe của mình và con của mình. Theo một số kinh nghiệm được chia sẻ thì việc vệ sinh máy hút sữa trước hết khi sử dụng xong thì nên có bước tráng qua máy bằng nước nóng một lượt. Sau khi đã hoàn tất bước này thì mẹ có thể sử dụng nước rửa chén để rửa máy. Lưu ý rằng mẹ không được sử dụng các chất tẩy rửa quá mạnh vì như vậy sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé. Sữa khi được hút ra thì nên để trong một bình thủy tinh hay túi sữa tiệt trùng trong một nhiệt độ thích hợp.

Việc hút sữa là nhằm mục đích duy trì được lượng sữa ổn định cho trẻ. Điều đó là rất tốt cho sức đề khắng và sự phát triển của trẻ sau này. Để có thể có được một lượng sữa dinh dưỡng, mẹ luôn cần phải giữ cho mình một thái độ vui vẻ, lạc quan, thoải mái nhất, luôn quan tâm đến việc ăn uống đầy đủ chất. Những áp lực về việc chăm sóc bé đã được giảm đi phần nào, bởi vậy việc giữ một thái độ tích cực sẽ giúp cho lượng sữa của mẹ ra đều hơn cũng như có những tác động tích cực đến hành vi và nhận thức của trẻ.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời