30-12-2018 12:21:41

Tin tức

Diệt mối bằng dầu hỏa có tốt không?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Diệt mối bằng dầu hỏa là một trong những giải pháp đơn giản tại nhà, cách làm này cũng được nhiều người dân áp dụng. Nhưng liệu rằng, đây có phải la cách làm hiệu quả, an toàn hay không?

Từ trước đến nay, mối được coi là loài côn trùng gây ra nhiều thiệt hại nghiêm trọng cho con người, thất thoát nhiều tài sản, tiền bạc… không chỉ đục khoét các đồ dùng bằng gỗ, tre nội thất trong nhà mà gây hại đến cây trồng, làm hư nền móng nhà, chập mạch điện dưới đất, nứt tường…

Diệt mối bằng dầu hỏa có tốt không?

Việc tìm kiếm các phương pháp hiệu quả để phòng chống và tiêu diệt mối tận gốc luôn được đặt ra. Tuy có nhiều cách để ứng dụng hiệu quả, đảm bảo về mặt thời gian hay tiết kiệm được chi phí nhưng những cách này không hẳn đã đảm bảo an toàn cho con người, thân thiện với môi trường mới là vấn đề đáng lo ngại. Ví dụ như sử dụng các loại hóa chất để diệt mối rất nhanh, lại không quá tốn kém nhưng vô cùng độc hại.

Trong khi các phương pháp dân gian dễ dàng tiết kiệm được chi phí, lại đơn giản, an toàn nhưng không mang đến hiệu quả cao hay bền vững như mong muốn của nhiều người. Sử dụng dầu bạc hà, giun, phơi đồ vậy bằng gỗ dưới ánh sáng mặt trời, chiếu sáng bằng đèn điện, dùng nước đổ vào hang, đóng băng hay thậm chí là sử dụng dầu hỏa. Dầu hỏa có thể xử lý nhiều loại côn trùng hiệu quả như gián, kiến, mối.. Từ xưa đến nay, người dân thường dùng dầu hỏa để nhỏ giọt vào hang ổ, nơi có mối sống thì chúng sẽ nhanh chóng di chuyển đến nơi khác vì dầu có mùi hôi khó chịu.

Sử dụng dầu hỏa để diệt mối cũng là một trong những giải pháp hiệu quả cao nhưng không thể nào tiêu diệt được tận gốc mối ở nhiều ngóc ngách, tình trạng khác nhau. Do đó, bạn nên lựa chọn thuốc diệt mối tốt hay các dịch vụ và cần được tư vấn kỹ lưỡng hơn để mang đến hiệu quả thích hợp nhất với điều kiện sử dụng, lại đảm bảo được an toàn cũng như không mất nhiều thời gian.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời