30-12-2018 11:57:40

Tin tức

Những đồ gia dụng có thể gây nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Có những món đồ quen thuộc với gia đình đến nỗi bạn tưởng như chúng vô hại. Nhưng không, một số món đồ tuy quen thuộc nhưng lại tìm ẩn vô số nguy hiểm khi sử dụng sai cách đấy. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Những đồ gia dụng có thể gây nguy hiểm nếu không sử dụng đúng cách

1. Long não

Long não được sử dụng trong gia đình để chống côn trùng làm hại quần áo. Vì vậy, rất dễ để tìm thấy những viên long não trong gia đình và tủ đồ của mọi người. Tuy nhiên, chất Naphthalene có chứa trong long não lại vô cùng nguy hiểm bởi nó có khả năng phá hủy các tế bào hồng cầu trong cơ thể người và dẫn đến các căn bệnh về ung thư. Hãy cẩn trọng trong việc tiếp xúc và đặt long não trong nhà mình để bảo vệ bản thân và người thân yêu.

2. Nước xịt phòng

Cũng như long não, nước xịt phòng được sử dụng để khử mùi và chống côn trùng đôi khi. Dù vậy, nước xịt phòng cũng ẩn chứa mối nguy hiểm không ngờ. Độc tố trong nước xịt phòng sẽ tích lũy dần trong cơ thể người nếu sử dụng thường xuyên. Chính độc tố này sẽ ảnh hưởng lớn đến nội tiết tố và sức khỏe sinh sản.

3. Sóng nhựa

Sóng nhựa là một đồ dùng quen thuộc trong không chỉ trong gia đình mà còn ở nhiều nơi khác. sóng nhựa phổ biến với độ đa dạng và được tin dùng với nhiều mục đích. Tuy nhiên, sóng nhựa nếu sử dụng không đúng cách sẽ vô cùng nguy hiểm. Cụ thể là đựng đồ nóng trong sóng nhựa sẽ sinh ra một số chất độc và những chất độc này sẽ ngấm vào đồ, lâu dần gây tổn hại và sinh bệnh cho cơ thể. Để phòng tránh trường hợp trên, khi mua sản phẩm cần xem rõ xuất xứ và loại nhựa được sử dụng. Ngoài ra, cũng nên chú ý liệu sản phẩm nhựa ấy có thể bỏ vào lò vi sóng hay không, có thể để đồ ăn nóng hay không.

4. Dây điện

Vì tính phổ biến của nó, dây điện luôn được thiết kế sao cho an toàn cho người sử dụng. Nhưng nếu bạn không hiểu rõ về công suất, điện áp sử dụng nó, dây điện lại vô cùng nguy hiểm vì nó có thể gây cháy nổ và hỏa hoạn, Hãy cẩn thận trong việc sử dụng và luồn dây điện những nơi trong nhà để bảo vệ gia đình, bạn nhé!

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời