30-12-2018 11:40:59

Tin tức

Thi vào công ty kiểm định rất khó

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Các công ty có môi trường làm việc tốt thường có rất nhiều người mong muốn được vào. Trong số đó có rất nhiều người giỏi. Mỗi lần thi sẽ có tỉ lệ chọi cao và rất khó đậu. Công ty kiểm định là một trong những công ty như thế.

Bạn thân của tôi tốt nghiệp Đại học bách khoa Hà Nội bằng giỏi, có chuyên ngành phù hợp để vào làm việc tại các công ty kiểm định. Ngày mới ra trường thấy hy vọng tràn trề về một vị trí ngon lành trong công ty kiểm định, được làm công việc mong muốn và có thu nhập cao. Lúc các công ty thông báo tuyển dụng rất tự tin nộp hồ sơ, tích cực ôn thi và tin rằng sẽ thành công nhanh chóng. Nhưng đời đúng là không như mơ. Ngày đi thi mới thấy mình giỏi xung quanh còn nhiều và rất nhiều người giỏi hơn nữa. Công việc tốt ai mà chả mong muốn được vào làm. Lần thứ nhất trượt ở vòng thi, lần thứ hai trượt ở vòng phỏng vấn. Đúng là thi vào công ty kiểm định rất khó.

Ngày xưa đi học nuôi ước mơ vào Đại học bách khoa y như lúc này nuôi ước mơ vào công ty kiểm định vậy. Cũng không thể nản chí mà không theo đuổi ước mơ. Mọi người vào được thì mình cũng quyết vào được. Rồi cuối cùng cũng thành công. Khi biết đỗ bạn tôi nhảy cẫng lên, niềm vui như lúc ấy là lớn nhất vậy. Dù là việc lớn hay nhỏ mà đã đặt ra mục tiêu, khi hoàn thành mục tiêu sẽ thấy cực kỳ hạnh phúc. Nhìn bạn mà tôi cũng thấy có ý chí phấn đấu.

Hôm nay nghe nói công ty kiểm định lại có thông báo thi tuyển. Lại có hàng trăm hồ sơ nộp vào. Lại xếp hàng dài đứng hy vọng. Nói thật nhìn đây tôi thấy như một cuộc chiến giấy bút thực sự. Bạn tôi nghe nói ngồi bàn phát phiếu đăng ký. Cũng chỉ có thể nhắn nhủ với các thí sinh là cố lên. Chắc chắn còn rất nhiều người cố mãi, cố mãi mà vẫn không được vào đó ngồi như bạn tôi bây giờ. Thời buổi khó khăn, công việc khó khăn, mọi người đều phải cố gắng vượt lên nhau để giành lấy các cơ hội. Tôi chỉ chúc các bạn vượt qua được bản thân, cố gắng hết sức, nếu không đỗ thì cũng đừng buồn. Vì thi vào khó ai cũng biết rồi mà.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời