30-12-2018 12:16:04

Tin tức

Kinh nghiệm khi sử dụng máy hút sữa

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Máy hút sữa hiện nay đã và đang là dụng cụ quen thuộc với mọi bà mẹ, tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng biết cách sử dụng đúng máy hút sữa để đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Nhìn chung trước khi mua máy hút sữa các mẹ cần tìm hiểu qua các nhãn hiệu máy hút sữa có mặt trên thị trường hiện nay để lựa chọn được loại máy thích hợp nhất. Ngoài ra nên cân nhắc lựa chọn máy hút sữa bằng điện hay bằng tay, cái này tùy thuộc vào điều kiện tài chính của từng bà mẹ. Sau khi mua được máy hút sữa thì các mẹ phải đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng. Đầu tiên khi mua về, các mẹ trước mỗi lần sử dụng đều phải nhớ vệ sinh kĩ càng tức là phải tiệt trùng dụng cụ hút sữa, bình sữa cẩn thận sao cho thật sạch sẽ. Phương pháp tiệt trùng tốt nhất là bằng hơi nước chứ không phải bằng cách để vào nước đun sôi. Thứ hai, lúc mới sử dụng có một số trường hợp các mẹ sẽ cảm thấy khó chịu do chưa quen, lúc này không nên sử dụng tạm thời nên ngừng lại.

Thứ ba, sau khi hút sữa thì phải để vào trong tủ lanh, có như thế sữa mới có teher bảo quản được lâu. Đặc biệt là trong những ngày nắng nóng thì càng cần phải bảo quản tốt nếu không sữa sẽ bị hư rất nhanh chóng. Ngoài ra các bà mẹ nên cố gắng ăn thật nhiều trái cây, uống thật nhiều nước, nghỉ ngơi điều độ để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Nhiều chuyên gia khuyến cáo rằng khi sử dụng máy hút sữa thì các mẹ nên đẳ máy ở chế độ massage khoảng 2 phút trước khi hút sữa. Ngoài ra nên hút từ cường độ nhẹ rồi mạnh dần lên.

Đồng thời nên hút sữa vào những lúc bầu sữa đang căng để thuận lợi hơn khi hút sữa. Trong trường hợp bé không chịu bú mẹ thì các mẹ cũng đừng quên sử dụng máy hút sữa, tốt nhất là cứ 2 đến 3 giờ thì hút một lần bởi vì nếu không hút sữa thì có thể tuyến sữa bị đông lại và nguy cơ cạn sữa nhanh hơn.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời