23-12-2019 09:28:43

Xem bói, tử vi

Giải đáp xông đất là gì và người trong nhà xông đất được không

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Tự mình xông đất nhà mình được không? cách xông nhà năm 2020 như thế nào? xông đất là gì? Tại sao cần phải xông nhà xông đất đầu năm mới?

 

Xông đất là gì và Cách xem tuổi xông đất năm 2020 cùng chuyên gia


Xông đất là gì? tại sao xông đất đầu năm mới luôn đóng vai trò quan trọng trong văn hóa truyền thống của người Việt Nam chúng ta? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn nắm bắt được như thế nào là xông đất và cách xông nhà năm 2020.

1 - Xông đất là gì?

Phong tục xông nhà, xông đất đầu năm mới là truyền thống lâu đời của dân tộc Việt. Có thể tất cả chúng ta đều hiểu về việc làm này, tuy nhiên mỗi địa phương sẽ có những sự khác nhau nhất định. Điều này khiến cho các bạn không dám chắc chắn hoặc không có cái nhìn tổng quát nhất về hành động này.

Vậy xông đất là gì? Để có câu trả lời chính xác nhất, chúng tôi đã trò truyện với thầy Duy Tâm Phúc. Ông là chuyên gia hàng đầu hiện nay về tử vi, phong thủy.

Ông cho biết: “xông đất hay xông nhà chính là hành động mà người đầu tiên bước vào nhà mình trong dịp năm mới. Thời khắc này đánh dấu sự bắt đầu của mọi sự việc, mọi hành động trong năm đó”. 

Ông cũng chia sẻ với chúng tôi về cách thức xông nhà và những câu hỏi xung quanh vấn đề này. Mời các bạn tìm hiểu trong phần 2 và 3 của bài viết.

2 - Cách xông nhà năm 2020 như thế nào?

Về cách xông nhà, xông đất đầu năm 2020 thì thầy Duy Tâm Phúc cũng cho biết: “Việc xông đất rất đơn giản, bởi đây cũng chỉ là hành động chúc tết đầu năm đơn thuần. Người tới xông nhà sẽ mang tới những lời chúc phúc cho năm mới. Họ ngồi chơi khoảng 10 - 15 phút rồi lại đi chúc tết các gia đình khác”.

Ông cho biết thêm: “tùy từng địa phương, tùy vào mức độ thân thiết của người tới chúc tết với gia chủ mà có thể ngồi chơi lâu hơn. Đặc biệt, khi tới chúc tết thì sẽ không có quan niệm “đi hơn, về kém” như nhiều người lầm tưởng và đang áp dụng”.

3 - Tự mình xông nhà có được không?

Chủ nhà có xông đất được không hay hay người trong nhà xông đất được không? Đây chính là điều thắc mắc của rất nhiều người trong chúng ta.

Đã có rất nhiều những luận bàn, có khi dẫn tới tranh cãi về vấn đề này. Điều này xảy đến có thể do phong tục các nơi khác nhau, hoặc do chưa có một chuyên gia nào đưa ra luận điểm để giải thích về vấn đề này.

Chúng tôi cũng đã đặt câu hỏi, và thầy Duy Tâm Phúc chia sẻ: “tục xông đất đầu năm đã được lưu truyền ở Việt Nam ta từ hàng ngàn năm qua. Trong các tài liệu cổ truyền miệng thì chỉ nhắc tới người xông đất chính là người đầu tiên bước vào nhà trong dịp năm mới. Chưa có bất cứ tài liệu nào nói rằng người xông đất, xông nhà phải là người ngoài. Mấu chốt vấn đề chỉ nằm ở người bước vào nhà đầu tiên mà thôi”.

Điều này có nghĩa: tất cả chúng ta đều có thể TỰ XÔNG ĐẤT NHÀ MÌNH. Thế nên, khi chọn tuổi xông nhà, xông đất năm 2020, nếu gia đình có người hợp tuổi với chủ nhà và thỏa mãn các tiêu chí đặt ra thì người này nên xông đất cho nhà mình.

Bây giờ thì chắc hẳn tất cả các bạn đều đã nắm bắt cho mình xông đất là gì cách xông nhà năm 2020 và người trong nhà xông đất được không. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có được cho mình cái nhìn đầy đủ, chính xác nhất cho mình.

Chúc bạn và gia đình năm 2020 an khang và thịnh vượng!


 

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời