30-12-2018 11:44:57

Tin tức

Nguy cơ tai nạn cho bé khi dùng loại nôi không phù hợp

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tiềm ẩn những nguy cơ gây tai nạn cho bé khi sử dụng loại nôi không phù hợp. Vấn đề này đôi khi đã được nhắc tới khá nhiều, nhưng chỉ một số bậc phụ huynh là chịu để ý tới.

Các trẻ sơ sinh không thể nào tự chăm lo cho bản thân được, vì vậy việc cho bé sử dụng các món đồ chơi hay thứ gì cũng vậy, kể cả khi đặt bé nằm nôi, những người lớn luôn phải thận trọng và chú ý tới. Chỉ cần một chút chủ quan và lơ là, việc bé bị tổn thương đến cơ thể và sức khỏe là chuyện hoàn toàn có thể xảy đến bất cứ lúc nào.

Đưa vào sử dụng loại nôi em bé không phù hợp sẽ tiềm ẩn những nguy cơ gây tại nạn cho trẻ, đã có nhiều trường hợp như thế thường hay xảy đến. Do hiện nay những chiếc nôi được làm ra rất đa dạng về kiểu dáng và thiết kế, mục đích là để hướng đến từng mục đích sử dụng cụ thể của mỗi người, làm sao cho phù hợp nhất là được.

Ở một số loại nôi du lịch có kiểu dáng nhỏ, nhẹ để thuận tiện cho việc di chuyển, còn một số loại thì khá chắc chắn và nặng hơn, thích hợp đặt một chỗ. Trong trường hợp thường xuyên đặt bé nằm một mình trong nôi mà không ai trông giữ, nhưng lại chọn loại không có tính an toàn cao, điều này sẽ rất dễ làm nôi bị lật mỗi khi bé cọ quậy và đứng lên.

Các bậc làm cha mẹ luôn nhớ một điều rằng, từng loại nôi được sản xuất ra đều có chức năng và công dụng riêng, hướng đến từng đối tượng người dùng nhất định. Việc chọn mua nôi em bé cho trẻ ở nhà phải luôn luôn được suy tính và cân nhắc kỹ lưỡng, không thể được quyết định chỉ dựa vào sở thích hay cảm tính của những người lớn.

Vấn đề mà chúng tôi nhắc đến hôm nay chỉ là một phần trong số những gì mà các bậc cha mẹ cần chú ý tới khi cho trẻ ở nhà nằm nôi. Nếu không cẩn trọng, việc bé bị tổn thương sẽ có nguy cơ rất lớn đấy nhé.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời