30-12-2018 11:40:17

Tin tức

Huấn luyện an toàn khi sử dụng hóa chất

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Không đơn giản như một số ngành nghề khác trong nền công nghiệp, hóa chất là một nguyên liệu không phải ai cũng có thể đụng vào, không phải ai cũng có thể biết cách sử dụng. Bởi vậy công tác huấn luyện an toàn khi sử dụng hóa chất được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu.

Nằm trong top 3 những ngành nghề có mức độ nguy hiểm cao, việc sử dụng hóa chất không đúng nguyên tắc, không đúng cách có thể gây ra những hiểm họa lớn như cháy nổ thiệt hại về vật chất, ảnh hưởng đến tính mạng con người. Bởi vậy công tác huấn luyện an toàn khi sử dụng hóa chất được áp dụng rộng rãi không chỉ đối với các doanh nghiệp sản xuất mà cả đối với những phòng thí nghiệm.

Theo đó khi tổ chức các khóa luấn luyện, người sử dụng sẽ nắm được các quy tắc sau:

- Phân biệt, nhận biết được các đặc tính của hóa chất giúp người lao động tránh được những nguy hiểm đến từ việc thiếu hiểu biết

- Biết được các thông số cần thiết của hóa chất, để không nhầm lẫn trong quá trình lưu trữ và sử dụng.

- Biết được quy tắc, hiểu được những điểu được và không được khi sử dụng hóa chất…

Tóm lại hàng năm trên cả nước vẫn xảy ra khá nhiều vụ nổ hóa chất dẫn đến những tại nạn thương vong về người và của là do quá trình huấn luyện an toàn kém, không đạt chất lượng. Chỉ cần bạn chú trọng thường xuyên huấn luyện thì những bất cập trên hoàn toàn được giảm thiểu. Vì thực tế cho thấy rằng hóa chất là ngành nghề không đơn giản như dệt, may hay chế tạo, chỉ cần sơ hở hoặc chủ quan của người lao động một tý thôi, nó có thể bùng nổ, bốc cháy bất cứ lúc nào con người không thể trở tay kịp.

Do đó Bộ Lao Động Thương Binh và Xã Hội đã đưa nghành nghề hóa chất vào top 3 của những ngành sản xuất công nghiệp có tính nguy hiểm cao, bắt buộc chủ sử dụng phải tổ chức các đợt huấn luyện hàng tuần, hàng tháng, mỗi nhân viên phải có những bài thi về độ an toàn trong khâu sản xuất và sử dụng hóa chất. Nếu không đạt được những tiêu chí do Bộ đưa ra, doanh nghiệp buộc phải ngừng hoạt động.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời