13-06-2024 16:21:24

Xem tuổi

Lục cảnh của cao ly đầu hình vợ chồng tiết lộ cuộc sống hôn nhân

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Bói cao ly đầu hình vợ chồng để khám phá sự hợp nhau trong hôn nhân. Tìm hiểu ngay cách phương pháp này dự đoán mức độ tương hợp giữa hai người dựa trên các yếu tố quan trọng.

Là một phương pháp cổ truyền, Cao ly đầu hình vợ chồng giải mã về sự tương hợp giữa hai tuổi trong mối quan hệ vợ chồng. Bằng cách đối chiếu các yếu tố Địa Chi, Thiên Can, Ngũ Hành, phương pháp này không chỉ giúp xác định mức độ phù hợp mà còn mở ra cách hóa giải mâu thuẫn để vun đắp một cuộc hôn nhân viên mãn.


1. Cao ly đầu hình vợ chồng là gì?

Cao ly đầu hình là một trong những phương pháp dùng để xem bói tuổi vợ và chồng có hợp với nhau hay không. Theo đó, đối với Nam sẽ sử dụng Thiên can và với Nữ sẽ sử dụng Địa chi. Mỗi cặp Can - Chi sẽ tạo ra một mức độ phù hợp về cuộc sống vợ chồng. 

cao ly đầu hình vợ chồng

Cao ly đầu hình cho biết mức độ phù hợp giữa hai vợ chồng


Dựa trên 10 Thiên can và 12 Địa chi, chúng ta xác định được sự xung khắc hoặc hòa thuận giữa vợ chồng thông qua 6 cảnh hung cát: Nhất Phú quý - Nhì Bần tiện - Tam Vinh hiển - Tứ Đạt đạo - Ngũ Biệt y - Lục Tuyệt mạng. Sự kết hợp này giúp hiểu rõ hơn về mối quan hệ hôn nhân và định hình tương lai của đôi vợ chồng dựa trên yếu tố phong thủy.

2. Cách kết hợp Thiên Can - Địa chi trong Cao ly đầu hình vợ chồng

Khi coi tuổi vợ chồng theo cao ly đầu hình, chúng ta sẽ lấy Thiên can của Nam khi kết hợp với Địa chi của Nữ. Kết quả sẽ ra 3 trường hợp khác nhau: Hung, Cát hoặc Bình. Từ đó, vợ chồng có thể đánh giá sự phù hợp của cả hai ở mức độ như thế nào. Cụ thể kết quả kết hợp Can - Chi trong Cao ly đầu hình như sau:


cao ly đầu hình vợ chồng3. Giải mã Lục cảnh trong Cao ly đầu hình vợ chồng

Theo Cao ly đầu hình tuổi vợ chồng sẽ có 6 cảnh trí, được chia thành 3 mức độ khác nhau. Dựa vào đó, vợ chồng có thể xem nếu kết duyên thì cả hai sẽ có cuộc sống ở cảnh trí nào, mức độ hợp khắc ra sao.

3.1. Mức độ Cát - Nhất Phú Quý

Nhất Phú Quý - cảnh trí cao nhất trong mà bất kỳ vợ chồng nào cũng mong muốn có được. Đối với các vợ chồng may mắn sở hữu số Nhất Phú Quý, họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc, đầy đủ, sung túc và được hưởng phúc phần từ tổ tiên. Hôn nhân không chỉ viên mãn vô biên mà còn có nhiều may mắn, thịnh vượng. Họ sẽ cùng nhau hợp sức xây dựng tổ ấm, phát triển sự nghiệp. 

cao ly đầu hình vợ chồng

Nhất Phú Quý là cảnh trí tốt nhất trong Cao ly đầu hình tuổi vợ chồng


Dù không được hưởng phúc phần từ tổ tiên, vợ chồng vẫn sẽ có cuộc sống êm đềm, khá giả. Ngay cả khi gặp số Nhất Phú Quý nhưng số mạng của vợ hoặc chồng không tốt và không được nhận phúc phần từ tổ tiên, cuộc sống không thể phát triển như mơ ước nhưng vẫn có công việc ổn định và làm ăn thuận lợi.

3.2. Mức độ Bình trong Cao ly đầu hình vợ chồng

3.2.1. Tam Vinh hiển

Tam Vinh Hiển là cảnh trí về cuộc sống vợ chồng nắm nhiều quyền uy, chức phận. Nếu vợ chồng gặp cảnh trí này và cả hai đều có số mạng tốt và được hưởng phúc đức từ tổ tiên, họ sẽ thừa hưởng quyền cao chức trọng, được người đời kính nể. Có thể nói là cuộc sống được như mong đợi, sự nghiệp có nhiều may mắn.

Tuy nhiên, cao ly đầu hình tuổi vợ chồng cũng nói lên rằng, nếu gặp số Tam Vinh Hiển nhưng số mạng của vợ hoặc chồng không tốt và không được hưởng phúc đức từ tổ tiên, cặp đôi sẽ có vị thế ở mức trung bình nhưng khó có thể vươn đến vị trí quá cao. Gia đình sẽ vẫn đầm ấm nhưng có chút tiếng tăm với làng xóm xung quanh.

3.2.2. Tứ Đạt đạo

Khi coi tuổi vợ chồng theo cao ly đầu hình, Tứ Đạt Đạo là cảnh trí thể hiện cuộc sống vợ chồng có nhiều thuận lợi, may mắn về việc kinh doanh, buôn bán. Nếu vợ chồng gặp cảnh trí này và có số mạng tốt, việc kinh doanh sẽ thuận buồm xuôi gió, sự nghiệp sẽ phát triển như diều gặp gió. Trong trường hợp cả hai đều có số mạng tốt nhưng không được hưởng phúc đức từ cha mẹ hai bên, gia đình vẫn sẽ đầy đủ, ấm no và hòa thuận. Tuy nhiên, nếu vợ chồng gặp cảnh trí này nhưng số mạng của cả hai không tốt, không được hưởng phúc đức từ tổ tiên thì chỉ có lợi cho hôn nhân, còn việc làm ăn buôn bán và nơi ăn chốn ở sẽ phải phụ thuộc vào người khác. 

3.3. Mức độ Hung trong Cao ly đầu hình vợ chồng

3.3.1. Nhì Bần tiện

Nhì Bần Tiện là cảnh trí Hung ở mức độ nhẹ nhất khi xem tuổi vợ chồng cao ly đầu hình. Đây là cảnh trí mà cuộc sống vợ chồng phải đối mặt với nghèo hèn và thiếu thốn. Gặp số Nhì Bần tiện mà vận mệnh của vợ hoặc chồng không tốt và không được hưởng phúc đức từ cha mẹ hai bên thì cuộc sống  vợ chồng sẽ trở nên chật vật và đầy gian nan. Trong trường hợp vợ chồng gặp số Nhì Bần Tiện, số mạng của vợ hoặc chồng không tốt nhưng vẫn được phúc đức từ tổ tiên thì dù cuộc sống gặp khó khăn, họ vẫn giúp đỡ nhau trong việc làm ăn và có nơi nương tựa. Nếu cặp vợ chồng chỉ gặp số Nhì Bần Tiện, gia đình vẫn có cơ hội phát triển và giàu có. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, nhưng nỗ lực sẽ được đền đáp.

3.3.2. Ngũ Biệt ly

Ngũ Biệt Ly là cảnh trí cho thấy cuộc sống vợ chồng gặp nhiều mối nguy hại, thậm chí có thể lìa sống hoặc lìa thác. Trong trường hợp gặp số này và số mạng của cả hai không tốt hoặc vợ chồng xung khắc, không được hưởng phúc đức từ tổ tiên, hôn nhân sẽ phải đối mặt với nhiều sóng gió, có thể chia ly, xa cách mãi mãi. 

cao ly đầu hình vợ chồng

Gặp cảnh trí Ngũ Biệt ly, vợ chồng có thể phải sống xa nhau 


Nếu gặp số Ngũ Biệt Ly và số mạng của vợ hoặc chồng không tốt nhưng vẫn được phúc đức từ tổ tiên, cuộc sống của vợ chồng sẽ cải thiện một phần, nhưng cơ hội ở bên nhau sẽ rất ít. Trong trường hợp gặp số này và số mạng của cả hai đều tốt và được hưởng phúc đức từ tổ tiên, tuy tốt lên hai phần, nhưng vợ chồng có thể phải tạm xa nhau rồi mới tái hợp, vẫn sẽ có những mâu thuẫn, gia đình không hoàn toàn êm đềm.

3.3.3. Lục Tuyệt mạng- Cảnh trí xấu nhất khi xem tuổi vợ chồng cao ly đầu hình

Trong cao ly đầu hình vợ chồng, Lục Tuyệt Mạng cùng với Ngũ Biệt Ly đều là những cảnh trí mà không nên chọn lựa cho việc kết duyên. Cả hai đều đại diện cho sự xung khắc, đặc biệt, Lục Tuyệt Mạng còn đem lại ý nghĩa tồi tệ hơn là khả năng phải đối mặt với việc lìa thác. Khi thuộc cao ly đầu hình này, vợ chồng không nên kết hôn để tránh gặp phải những biến cố không may và không thể hưởng được cuộc sống hạnh phúc, êm đềm. Trong sự nghiệp, có nguy cơ gặp phải thất bại và sức khỏe cũng có thể gặp phải những vấn đề về đáng lo ngại.

4. Cách hóa giải Cao ly đầu hình vợ chồng chưa may mắn

Nếu các cặp vợ chồng khi kết hợp theo cao ly đầu hình mà rơi vào trường hợp Hung thì cũng không nên quá lo lắng. Cả hai có thể áp dụng cách hóa giải xung khắc vợ chồng để loại trừ năng lượng tiêu cực để cuộc sống vợ chồng trở nên hạnh phúc, ấm êm và thuận lợi hơn.

4.1. Hóa giải bằng sự tôn trọng, yêu thương và chung thủy với nhau

Trong cuộc sống hôn nhân, không phải lúc nào cũng tràn đầy hạnh phúc, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không nên viện cớ vào việc không hợp tuổi để tránh việc quở trách nhau. Có không ít những cặp đôi khắc tuổi sống hạnh phúc lâu dài. Điều quan trọng là khi gặp phải vấn đề, cả hai nên giữ bình tĩnh, tự xem xét lại bản thân và chia sẻ, trao đổi ý kiến để giải quyết hiểu lầm và hòa giải mâu thuẫn. Đặc biệt, phải luôn giữ sự tôn trọng với đối phương để tránh làm tổn thương nhau.

4.1. Hóa giải bằng việc ứng dụng phong thủy

Phong thủy có tác động trực tiếp đến cuộc sống hàng ngày của con người, do đó việc áp dụng phương pháp có thể giúp thay đổi vận mệnh theo hướng tích cực. Do đó, nếu xem cao ly đầu hình tuổi vợ chồng của hai bạn chưa được thuận lợi, may mắn thì có thể sử dụng các yếu tố phong thủy để cải thiện và duy trì hạnh phúc.

Một số ứng dụng phong thủy phổ biến và đơn giản mà vợ chồng có thể áp dụng như: lựa chọn hướng nhà hợp tuổi, sinh con hợp tuổi với cha mẹ, sử dụng các vật phẩm phong thủy may mắn để thu hút và tăng cường vượng khí…

 

Trên đây là những luận giải chi tiết cho những ai đang thắc mắc cao ly đầu hình vợ chồng là gì, cách xem như thế nào và đọc kết quả ra sao. Cao ly đầu hình đánh giá sự hòa hợp của vợ chồng ở các mức độ khác nhau, tuy nhiên dù ở cảnh trí nào thì điều cốt lõi làm nên hạnh phúc gia đình vẫn là sự yêu thương, cảm thông, bao dung và chung thủy cùng nhau. Nếu cả hai làm được điều này nếu gặp cảnh trí Bình, Cát thì hôn nhân càng bền đẹp, nếu gặp cảnh trí Hung thì sẽ được hóa giải phần nào, mọi việc được hanh thông, như ý.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời