14-06-2024 10:25:39

Xem tuổi

Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có xấu không? Có lấy nhau được không?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có thể khiến hôn nhân dang dở, gây ra nhiều lo lắng, sợ hãi cho các cặp đôi. Quan niệm này liệu có đúng không? Cùng Thuatphongthuy.org giải đáp ngay!

Trong phong thủy, vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có thể phải đối mặt với mâu thuẫn, khó khăn và những thử thách trong tình cảm. Tuy nhiên, với sự hiểu biết đúng đắn và các biện pháp hóa giải, các cặp đôi có thể vượt qua vận hạn, xây dựng cuộc sống gia đình hài hòa và hạnh phúc hơn.

1. Cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân và những tác hại

1.1. Cung Ngũ Quỷ là gì? 

cung ngũ quỷ trong hôn nhân

Ngũ Quỷ là một cung xấu trong phong thủy

Ngũ Quỷ trong Hán Việt ám chỉ năm con quỷ ngự tại hướng 5 hướng, mang đến điều xui xẻo, hung hiểm và bất hạnh cho gia chủ, ảnh hưởng xấu đến hôn nhân, công việc và sức khỏe. Phạm phải Ngũ Quỷ gây xáo trộn gia đình, sự nghiệp tụt dốc, kinh doanh thất bại, tinh thần uể oải, lo lắng và phiền muộn. Ngũ Quỷ nằm trong bốn cung xấu cùng với Hoạ Hại, Tuyệt Mạng, và Lục Sát, tất cả đều khiến người ta lo sợ khi chọn hướng nhà hay trong hôn nhân.

1.2. Những cặp tuổi vợ chồng gặp Ngũ Quỷ trong hôn nhân

Theo Phong thủy, có 8 cặp cung khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên cung Ngũ Quỷ. Tám cặp đó bao gồm: Nam Càn - Nữ Chấn, Nam Đoài - Nữ Ly, Nam Cấn - Nữ Khảm, Nam Khảm - Nữ Cấn, Nam Chấn - Nữ Càn, Nam Ly - Nữ Đoài, Nam Tốn - Nữ Khôn, Nam Khôn - Nữ Tốn. Mỗi cặp cung khi kết hợp ra cung Ngũ Quỷ sẽ có những biến đổi trong cuộc sống hôn nhân cụ thể như sau:

- Chồng cung Càn - Vợ cung Chấn: Cặp đôi gặp trắc trở tình duyên, mối quan hệ thiếu hòa hợp, dễ xảy ra mâu thuẫn, khiến cả hai mệt mỏi, nặng nề.

- Chồng cung Khôn - Vợ cung Tốn: Số mệnh lận đận, phải chịu nhiều cay đắng và cực khổ. Công việc không thuận lợi, tài lộc ít, thường xuyên đau ốm gây hao tốn tiền bạc.

- Chồng cung Ly - Vợ cung Đoài: Có lộc tiền bạc, hưng vượng nhưng phải đối mặt với cuộc sống khó khăn, đòi hỏi nhiều nỗ lực và tâm huyết để thành công.

- Chồng cung Đoài - Vợ cung Ly: Hôn nhân mong manh, không hòa hợp, khiến không khí gia đình nặng nề, dễ xảy ra cãi vã. Sự nghiệp đầy thử thách, khó thăng tiến.

- Nam cung Chấn lấy vợ cung Cấn: Gia đình đối mặt nhiều biến cố, dễ chia lìa, để lại nhiều nuối tiếc, đau xót.

- Chồng cung Tốn - Vợ cung Khôn: Hôn nhân khó khăn, bấp bênh, dù cố gắng nhưng tiền kiếm được không nhiều. Đến trung niên có nguy cơ ly tán.

- Chồng cung Cấn - Vợ cung Khảm: Hai người không cùng chí hướng, khó dung hòa, dễ chia ly.

- Chồng cung Khảm - Vợ cung Cấn: Hôn nhân gặp nhiều bất trắc, tài lộc tiêu tán, kiếm được nhưng không giữ được.

1.3. Những tác hại khi vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ 

1.3.1. Đối với vợ chồng

Nếu tuổi vợ chồng phạm Ngũ Quỷ, cuộc sống hàng ngày sẽ thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, thậm chí từ những vấn đề nhỏ nhặt. Cả hai không thể tìm được tiếng nói chung, làm tình cảm vợ chồng dần lạnh nhạt và xa cách. Nếu không giữ bình tĩnh, dễ dẫn đến xung đột và bạo lực, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hạnh phúc gia đình và tâm lý của con cái. Vấn đề tài chính, sự nghiệp của cả hai cũng không được thuận lợi như mong muốn. Hôn nhân dưới cung Ngũ Quỷ thường gặp khó khăn, dẫn đến chia rẽ, ly thân.

1.3.2. Đối với con cái

Con cái sinh ra trong gia đình mà hai vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ thường sức khỏe không được tốt, việc nuôi dạy gặp nhiều vất vả. Sự hòa hợp giữa bố mẹ và con cái cũng không nhiều. Ngoài ra, tính cách của đứa trẻ cũng có phần ngỗ ngược, khó dạy bảo.

1.3.3. Đối những người là người yêu, sắp kết hôn

Nếu chưa kết hôn, cặp đôi phạm cung Ngũ Quỷ sẽ gặp phải nhiều bất trắc trên các phương diện khác nhau. Trước hết là sự hòa hợp giữa cả hai ngày càng trở nên ít đi, nảy sinh những mâu thuẫn có thể không thể hòa giải. Tiếp đó là khả năng tiến tới hôn nhân không cao, dành thời gian dài tìm hiểu nhưng lại đứt gánh giữa đường.

2. Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có nên lấy nhau không?

cung ngũ quỷ trong hôn nhân

Phạm cung Ngũ Quỷ vẫn có thể kết hôn nếu biết cách hóa giải

Cung Ngũ Quỷ thường mang đến những trở ngại trong hôn nhân, nhưng nếu cả hai thực sự yêu thương và muốn xây dựng gia đình cùng nhau thì vẫn có thể vượt qua bằng cách:

- Hòa hợp và kiểm soát cảm xúc: Vợ chồng không phải lúc nào cũng hoàn toàn hợp nhau, nhưng nếu thật lòng yêu thương, cả hai cần tìm cách kiểm soát cảm xúc và dung hòa lẫn nhau. Cả hai nên giảm bớt cái "tôi", đặt mình vào vị trí đối phương để thấu hiểu và thông cảm.

- Phương pháp hóa giải phù hợp: Để giảm thiểu tác động xấu từ cung Ngũ Quỷ, các cặp đôi có thể áp dụng những biện pháp hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân phù hợp.

3. Cách xác định vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ hay không?

Để xác định vợ chồng có bị phạm cung Ngũ Quỷ hay không thì cả hai cần phải biết bản thân thuộc cung mệnh nào. Sau đó, tra theo bảng dưới đây để biết sự kết hợp đó sẽ tạo ra cung gì, có phạm vào Ngũ Quỷ hay không.

cung ngũ quỷ trong hôn nhân

4. Cách hóa giải vợ chồng cung Ngũ Quỷ 

4.1. Chọn ngày lành tháng đẹp để kết hôn

Kết hôn vào ngày lành tháng đẹp là một trong những cách giúp các cặp đôi bị phạm cung Ngũ Quỷ có thể hóa giải phần nào những xui xẻo, rủi ro. Đồng thời, nguồn năng lượng tích cực từ ngày tốt sẽ giúp cuộc sống hôn nhân trở nên hạnh phúc hơn. 

4.2. Chọn phù dâu và phù rể hợp tuổi

Bên cạnh chọn ngày tốt thì cặp đôi nên chọn thêm phù dâu phù rể hợp với tuổi của mình. Điều này sẽ giúp gia tăng thêm các yếu tố vượng khí, thu hút thêm may mắn để khởi đầu hôn sự được như ý.

4.3. Chọn sinh con phù hợp với tuổi cha mẹ

Con cái là phúc lộc vô giá cho bậc cha mẹ. Đối với những đôi vợ chồng bị phạm cung Ngũ Quỷ, sinh con hợp tuổi bố mẹ có thể giúp hóa giải phần nào sự hung hiểm. Vậy vợ chồng cung Ngũ Quỷ nên sinh con năm nào? Câu trả lời là nên sinh con vào năm Sinh Khí. Người con sinh năm này sẽ mang lại năng lượng mới, làm giảm tác động xấu, giúp gia đình an vui, tiếng cười trở lại, cuộc sống hài hòa và công việc ngày càng thuận lợi.

4.4. Chọn hướng nhà hợp tuổi

Vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có thể hóa giải bằng cách xây nhà chọn hướng Sinh Khí. Trong nhà, hướng bàn thờ và các phòng nên bố trí theo phong thủy và hợp tuổi gia chủ. Nhờ đó, năng lượng xấu và sát khí sẽ được xua tan, giúp vợ chồng sống hòa thuận và hạnh phúc.

4.5. Làm nhiều việc lành, yêu thương lẫn nhau

Một yếu tố quan trọng trong hôn nhân là sự yêu thương, nhường nhịn, và tôn trọng đối phương. Cho dù vợ chồng thuộc cung tốt hay xấu, nếu thiếu sự đồng cảm và hòa hợp thì sớm muộn cũng tan vỡ. Đặc biệt, đối với vợ chồng phạm Ngũ Quỷ, sự hòa thuận này càng cần thiết để giảm căng thẳng, giảm xung đột, tạo điều kiện cho cuộc sống chung lâu dài.

cung ngũ quỷ trong hôn nhân

Yêu thương nhau là giá trị cốt lõi trong việc hóa giải vợ chồng bị phạm cung Ngũ Quỷ

Hơn nữa, cặp đôi nên chăm chỉ làm việc thiện để tích đức, giúp tâm thanh tịnh, suy nghĩ thông suốt. Hành động thiện lành còn giúp giảm sức mạnh của Ngũ Quỷ, mang lại sự bình yên, giảm bớt căng thẳng và muộn phiền trong cuộc sống vợ chồng.

4.6. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Thủ thuật “Đa cát thắng tiểu hung” là một cách hóa giải cung Ngũ Quỷ trong hôn nhân. Điều này có nghĩa là những yếu tố tốt lành sẽ áp đảo những điều xấu xa, nguy hiểm. Ngũ Quỷ thuộc mệnh Hỏa. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, Thủy khắc Hỏa. Do đó, gia chủ có thể sử dụng vật phẩm phong thủy mang yếu tố nước, như hồ cá, thủy tinh, hòn non bộ,... để trấn áp âm khí và cân bằng năng lượng xấu từ hướng Ngũ Quỷ trong ngôi nhà. 

 

Kết lại, vợ chồng phạm cung Ngũ Quỷ có thể đối diện với những thách thức trong hôn nhân và cuộc sống. Tuy nhiên, với sự thấu hiểu, tình yêu thương và nhường nhịn, đôi bên có thể tìm cách dung hòa, hóa giải vận hạn. Sử dụng những phương pháp phong thủy như chọn hướng nhà, hướng phòng hợp lý, thực hiện việc thiện để tích đức, cùng các biện pháp hóa giải khác, có thể giúp đôi vợ chồng cải thiện vận số, tạo dựng một mái ấm gia đình bền chặt và hạnh phúc.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời