14-06-2024 11:44:03

Xem tuổi

8 cặp vợ chồng phạm Họa Hại trong hôn nhân cần đặc biệt cẩn trọng

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Bạn lo lắng về những rủi ro khi phạm Họa Hại trong hôn nhân? Liệu có cách nào hóa giải để tạo dựng một cuộc sống gia đình hạnh phúc và bền lâu? Hãy khám phá những giải pháp hiệu quả dưới đây.

Họa Hại trong hôn nhân có thể khiến cuộc sống của vợ chồng không hạnh phúc, lục đục, bất đồng quan điểm. Có tới 8 cặp vợ chồng khi kết hợp với nhau sẽ gặp phải cung Họa Hại. Vậy làm thế nào để giảm những hung hại từ cung này mang tới? 

1. Phân biệt hướng Họa hại và cung Họa Hại trong hôn nhân

1.1. Hướng họa hại là gì? 

Hướng Họa Hại là khái niệm được dùng trong phong thủy nhà ở. Một ngôi nhà nằm ở hướng này thường mang lại những tác động xấu về sức khỏe, thường xuyên đau ốm, bệnh tật, và ảnh hưởng xấu đến sự nghiệp, khiến công việc trì trệ, khó tích lũy tài sản, thậm chí dính vào kiện tụng và bị kẻ xấu quấy phá. Các mối quan hệ trong gia đình cũng thường xuyên xảy ra bất hòa. 

Đặc biệt, vào những năm Thìn, Tuất, Sửu, và Mùi, hướng Họa Hại trở nên nguy hiểm hơn nhiều lần. Dù vậy, so với các hướng xấu khác như Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Ngũ Quỷ, hướng Họa Hại vẫn được xem là ít ảnh hưởng hơn.

1.2. Cung Họa Hại trong hôn nhân là gì?

cung họa hại trong hôn nhân

Cung Họa Hại mang đến nhiều bất lợi trong hôn nhân

Cung Họa Hại là khái niệm thường được dùng trong hôn nhân, cuộc sống vợ chồng. Đây là một cung xấu mà nếu vợ chồng phạm phải thường sẽ dễ xảy ra mâu thuẫn, xung đột và bất đồng quan điểm, khó tìm được tiếng nói chung. Cuộc sống gia đình không êm ấm, con cái dễ ốm đau hoặc không ngoan ngoãn. Tuy nhiên, không nên quá lo lắng vì sự hòa hợp cung mệnh vợ chồng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

2. Những tuổi vợ chồng phạm phạm Họa hại trong hôn nhân 

Có tất cả 8 sự kết hợp cung mệnh tạo nên cung Họa Hại trong hôn nhân. Cụ thể như sau:

- Chồng cung Tốn – Vợ cung Càn: Kết hôn sẽ dẫn đến nhiều tai ương và cuộc sống gia đình không ổn định, đầy rắc rối và phiền phức, gây lo âu và mệt mỏi cho cả hai, kinh tế kiệt quệ.

- Chồng cung Chấn – Vợ cung Khôn: Mối quan hệ này dễ dẫn đến oan khiên, sức khỏe không ổn định, đối mặt với nhiều căn bệnh nguy hiểm, cuộc sống trắc trở, làm ăn không thuận lợi.

- Chồng cung Ly – Vợ cung Cấn: Hôn nhân bất ổn, vướng phải oan sai, con cái sinh ra trong gia đình bố mẹ không hòa hợp, kinh tế thấp và chịu nhiều thiệt thòi.

- Chồng cung Đoài Vợ cung Khảm: Kết hôn gặp nhiều tai ương, nếu nhẹ thì đau ốm liên miên, tiền của tiêu tán, nặng có thể dẫn đến chia ly.

- Chồng cung Cấn – Vợ cung Ly: Dù có tình cảm sâu đậm, quan tâm yêu thương nhau nhưng vẫn dễ dàng chia lìa, ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý con cái và lo lắng của cha mẹ hai bên.

- Chồng cung Khảm – Vợ cung Ly: Dù sống hạnh phúc bên nhau nhưng luôn cẩn thận với tai họa bất ngờ, gây nỗi đau khổ hận.

- Chồng cung Càn – Vợ cung Tốn: Ban đầu có cuộc sống vui vẻ, êm đềm nhưng sau dần đổ vỡ do mâu thuẫn không được giải quyết.

- Chồng cung Khôn – Vợ cung Chấn: Hôn nhân không cát lành, duyên phận ở bên nhau nhưng đa phần là có nợ, sống không vui vẻ, điều kiện kinh tế không ổn định.

Như vậy, mỗi sự kết hợp cung mệnh tạo ra cung Họa Hại sẽ có những tác động khác nhau, nên các lĩnh vực riêng biệt. Vì vậy, vợ chồng cung Họa Hại nên đối chiếu với bản thân để nắm được thông tin phù hợp nhất.

3. Cách xác định vợ chồng phạm Họa Hại trong hôn nhân hay không

Khác với mệnh ngũ hành, cung mệnh (cung phi) của mỗi người sẽ có sự khác nhau dựa theo giới tính và năm sinh âm lịch. Nghĩa là dù cùng một năm sinh nhưng nam và nữ sẽ có cung mệnh khác nhau. Vì vậy, để xác định vợ chồng phạm cung Họa Hại trong cuộc sống hôn nhân hay không thì cả hai phải nắm được chính xác cung mệnh của mình là gì. Tương ứng với từng cung mệnh là các năm sinh như sau:

- Nam Càn, Nữ Ly: sinh vào các năm 1967, 1976, 1985, 1994, 2003.

- Nam Khôn, Nữ Khảm: sinh vào các năm 1968, 1977, 1986, 1995, 2004.

- Nam Tốn, Nữ Khôn: sinh vào các năm 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005.

- Nam Chấn, Nữ Chấn: sinh vào các năm 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006.

- Nam Khôn, Nữ Tốn: sinh vào các năm 1962, 1971, 1980, 1989, 1998, 2007.

- Nam Khảm, Nữ Cấn: sinh vào các năm 1963, 1972, 1981, 1990, 1999, 2008.

- Nam Ly, Nữ Càn: sinh vào các năm 1964, 1973, 1982, 1991, 2000, 2009.

- Nam Cấn, Nữ Đoài: sinh vào các năm 1965, 1974, 1983, 1992, 2001.

- Nam Đoài, Nữ Cấn: sinh vào các năm 1966, 1975, 1984, 1993, 2002.

 

cung họa hại trong hôn nhân

Cung mệnh của mỗi người được xác định theo năm sinh, giới tính


Sau khi xác định được năm sinh của mình ứng với cung mệnh nào, cặp đôi tiếp tục đối chiếu với kết quả kết hợp giữa các cung mệnh. Nếu kết quả cho ra cung Họa Hại thì tuổi vợ chồng sẽ bị phạm vào cung này và ngược lại.

Ví dụ: chồng sinh năm 1992 cung Cấn lấy vợ sinh năm 1994 cung Ly là phạm phải cung Họa Hại.

4. Vợ chồng phạm Họa Hại trong hôn nhân có lấy nhau được không?

Thông thường, để hôn nhân đạt được hạnh phúc, các cặp đôi nên chọn người hợp tuổi. Tuy nhiên, nếu đôi bên thực sự yêu thương và muốn gắn bó lâu dài, họ vẫn có thể kết hôn dù phạm cung Họa Hại. Để sống chung hòa hợp, điều quan trọng là cả hai phải thấu hiểu, chia sẻ và luôn hỗ trợ nhau. Nếu xảy ra những tình huống không mong muốn hoặc vợ chồng mâu thuẫn, cả hai cần tìm giải pháp khắc phục, thay vì dùng sự khác biệt tuổi tác để làm tổn thương nhau. Bên cạnh đó, nhằm giảm thiểu tác động của cung Họa Hại đến mối quan hệ, có thể áp dụng một số vật phẩm phong thủy hay các biện pháp hóa giải phù hợp.

5. Cách hóa giải vợ chồng phạm Họa Hại trong hôn nhân 

5.1. Chọn ngày lành tháng đẹp để kết hôn

Việc lựa chọn ngày lành tháng tốt và giờ đẹp để cử hành lễ cưới là một cách để giúp hóa giải cung Họa Hại. Việc làm này không chỉ tạo nên một khởi đầu thuận lợi cho cuộc sống vợ chồng mà còn giúp tăng cường cát lợi và phúc khí, hóa giải những năng lượng tiêu cực, giảm thiểu xung đột, bất đồng

5.2. Chọn phù dâu và phù rể hợp tuổi

Chọn phù dâu phù rể hợp tuổi với cặp đôi là một cách hóa giải cung Họa Hại vợ chồng. Theo quan niệm phong thủy, người phù dâu và phù rể không chỉ hỗ trợ cặp đôi trong ngày cưới, mà còn đóng vai trò mang lại phúc khí, sự may mắn sau này. Do đó, họ cần được lựa chọn kỹ lưỡng để tạo sự hài hòa và tương hợp với tuổi của cô dâu mang đến sự an lành và hạnh phúc bền lâu cho đôi uyên ương.

5.3. Chọn sinh con phù hợp với tuổi cha mẹ

Sau khi kết hôn, vợ chồng cung Họa Hại nên chọn năm sinh con thuộc cung Phục Vị. Đứa con không chỉ là cầu nối giúp tăng cường tình cảm vợ chồng mà còn hỗ trợ xua tan những tác động tiêu cực mà cung Họa Hại có thể mang đến. Điều này góp phần mang lại sự hòa hợp, may mắn và hạnh phúc cho gia đình.

5.4. Chọn hướng nhà hợp tuổi

cung họa hại trong hôn nhân

Xây nhà ở hướng tốt giúp hóa giải cung Họa Hại trong cuộc sống hôn nhân

Một trong những cách hiệu quả để hóa giải Họa Hại trong hôn nhân là chọn ngôi nhà có hướng Phục Vị hoặc Diên Niên. Trong ngôi nhà, hướng của phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách và ban thờ cũng cần được xem xét kỹ lưỡng để đảm bảo phù hợp với phong thủy, từ đó tăng cường may mắn cho gia chủ.

5.5. Làm nhiều việc lành, yêu thương lẫn nhau

Khi phạm Họa Hại trong hôn nhân, việc tích cực làm thiện nguyện là điều quan trọng. Không chỉ giúp cuộc sống vợ chồng bình yên và thuận lợi trong công việc, mà còn giúp tâm hồn thanh tịnh, suy nghĩ thông thoáng hơn. Bên cạnh đó, sự yêu thương và tôn trọng lẫn nhau là nền tảng cần thiết. Để đạt được hạnh phúc lâu dài, cả hai cần đồng lòng, nhường nhịn, và quan tâm đến nhau.

5.6. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Một cách hóa giải cung Họa Hại trong hôn nhân khác là sử dụng tranh Bồ Tát, tượng Phật, hoặc các loại đá thạch anh. Những vật phẩm này có thể được đặt trong phòng khách, phòng làm việc, hoặc phòng ngủ để thu hút nguồn năng lượng tích cực.

Ngoài vật phẩm phong thủy, gia chủ nên trồng thêm cây xanh mang năng lượng tốt, giúp đẩy lùi khí xấu và thu hút nguồn khí tốt cho ngôi nhà. Một số lựa chọn bao gồm cây lưỡi hổ, kim phát tài và vạn niên thanh.

Dù vợ chồng bị phạm cung Họa Hại trong hôn nhân là điều xấu nhưng họ vẫn có thể vượt qua những thách thức bằng sự yêu thương, tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau. Cùng với việc sử dụng các phương pháp hóa giải như lựa chọn ngày cưới, vật phẩm phong thủy hay trồng cây xanh, cặp đôi có thể xây dựng cuộc sống gia đình bình an, hạnh phúc. Quan trọng nhất, hãy luôn đồng lòng và hỗ trợ nhau để tạo nên sự hòa hợp và vững bền trong hôn nhân.


Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời