14-06-2024 11:48:31

Xem tuổi

Phạm Lục Sát trong hôn nhân có xấu không? Có kết hôn được không?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Lục Sát trong hôn nhân là một yếu tố mà nhiều người tin rằng có thể gây ra sự bất ổn và mâu thuẫn giữa vợ chồng. Liệu có cách nào vượt qua và hóa giải Lục Sát để duy trì hạnh phúc hôn nhân?

Lục Sát trong hôn nhân là một khái niệm ít người hiểu rõ nhưng nó có tác động sâu sắc đến mối quan hệ vợ chồng. Vậy Lục Sát chỉ là một khía cạnh của mê tín hay thực sự có ảnh hưởng đến hạnh phúc hôn nhân? Cùng Thuatphongthuy.org giải đáp trong bài viết dưới đây.

1. Vợ chồng phạm Lục Sát trong hôn nhân là gì?

cung lục sát trong hôn nhân

Lục Sát là một cung xấu trong hôn nhân


Trong hôn nhân, Lục Sát được coi là một điềm xấu. Khi quái mệnh của người nam và nữ kết hợp tạo ra Lục Sát, điều này ám chỉ rằng tình duyên sẽ trắc trở, và khi sống cùng nhau. Hai vợ chồng thường xuyên tranh cãi, công việc không thuận lợi. Người chồng có thể sa đà vào rượu chè, cờ bạc, khiến con cái chịu ảnh hưởng tiêu cực. Đơn giản hơn, phạm Lục Sát trong cuộc sống hôn nhân là tình trạng hai vợ chồng kết hôn nhưng không hợp tuổi, dễ gây mâu thuẫn và xui xẻo.

2. Cách tính cung Lục Sát trong hôn nhân

2.1. Cách tính vợ chồng có phạm Lục Sát không

Để xác định liệu vợ chồng có phạm phải Lục Sát hay không, cần dựa vào cung mệnh của cả hai. Cung mệnh bao gồm các cung: Càn, Đoài, Cấn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, và Ly. Vào mỗi năm sinh âm lịch, nam và nữ giới sẽ thuộc các cung mệnh khác nhau. Cụ thể như sau:

- Nam Càn, Nữ Ly: sinh vào các năm 1967, 1976, 1985, 1994, 2003.

- Nam Khôn, Nữ Khảm: sinh vào các năm 1959, 1968, 1977, 1986, 1995, 2004.

- Nam Tốn, Nữ Khôn: sinh vào các năm 1960, 1969, 1978, 1987, 1996, 2005.

- Nam Chấn, Nữ Chấn: sinh vào các năm 1961, 1970, 1979, 1988, 1997, 2006.

- Nam Khôn, Nữ Tốn: sinh vào các năm 1971, 1980, 1989, 1998, 2007.

- Nam Khảm, Nữ Cấn: sinh vào các năm 1972, 1981, 1990, 1999.

- Nam Ly, Nữ Càn: sinh vào các năm 1973, 1982, 1991, 2000.

- Nam Cấn, Nữ Đoài: sinh vào các năm 1974, 1983, 1992, 2001.

- Nam Đoài, Nữ Cấn: sinh vào các năm 1975, 1984, 1993, 2002.

Khi xác định được cung mệnh của bản thân, cặp đôi tiếp tục đối chiếu kết quả kết hợp hai cung mệnh xem vợ chồng phạm cung Lục Sát hay không. Nếu phạm phải cung Lục Sát thì cuộc sống hôn nhân phải đổi mặt với nhiều sóng gió, muộn phiền.

2.2. Những cặp đôi phạm Lục Sát trong hôn nhân

Có 8 tuổi vợ chồng phạm Lục Sát trong phong thủy. Tuy cùng ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân nhưng có thể hạn này sẽ tác động ở các mức độ, phương diện khác nhau cụ thể vào từng cặp đôi:

- Chồng Tốn, vợ Đoài hoặc chồng Đoài vợ Tốn: Cặp đôi này khi đến với nhau sẽ đối mặt với nhiều khó khăn, tình duyên không thuận lợi. Từ khi kết hôn, cuộc sống của họ trở nên kém may mắn, tài vận gia đình sa sút. Điều này làm cho công việc làm ăn trì trệ, gặp nhiều trắc trở, nợ nần chồng chất, thậm chí dẫn đến phá sản và mất trắng. Tình cảm vợ chồng cũng không hòa hợp, thường xuyên xảy ra tranh cãi và xung đột.

- Chồng Ly vợ Khôn hoặc chồng Khôn vợ Ly: Cặp đôi này lấy nhau có thể gặp phải tai họa bất ngờ liên tiếp. Cuộc sống kém vui vẻ, luôn đối mặt với bất trắc, con đường phát triển bị cản trở. Duyên mỏng, phận không dày khiến tình cảm vợ chồng dễ rạn nứt, có dấu hiệu tan vỡ. Điều này ảnh hưởng đến con cái, phụ mẫu hai bên, gây lo lắng và đau buồn.

- Chồng Cấn vợ Chấn hoặc chồng Chấn vợ Cấn: tuổi vợ chồng phạm Lục Sát này khi sống với nhau thường không hòa hợp và thiếu sự thấu hiểu. Trong nhà, chuyện nhỏ dễ bị xé ra to, dẫn đến tranh cãi thường xuyên, khiến gia đình không hạnh phúc. Không ai nhường nhịn, mỗi người đều nghĩ mình đúng, thiếu tôn trọng ý kiến đối phương. Do đó, tình cảm ngày càng lạnh nhạt, xa cách, dẫn đến sớm chia ly.

- Chồng Khảm vợ Càn hoặc chồng Càn vợ Khảm: Cặp đôi này nên duyên vợ chồng nhưng tình cảm khó bền lâu. Đời sống vợ chồng không hòa hợp, thường xuyên tranh cãi. Mỗi người chỉ quan tâm đến cái tôi, không nhẫn nhịn và thấu hiểu lẫn nhau. Vì thế, không khí gia đình ngột ngạt, tình cảm vợ chồng sa sút, dễ dẫn đến ly thân hoặc ly hôn.

3. Vợ chồng phạm Lục Sát trong hôn nhân có sao không? Có nên lấy nhau không?

3.1. Những tác động của cung Lục Sát trong chuyện tình duyên

Lục Sát là một cung xấu nên trong cuộc sống hôn nhân của bất cứ ai đều ít nhiều bị ảnh hưởng. Sức ảnh hưởng này không chỉ đối với riêng cặp đôi mà có thể còn gây bất lợi với cả con cái hay các thành viên khác sống cùng trong gia đình.

cung lục sát trong hôn nhân

Cung Lục Sát có thể ảnh hưởng đến nhiều mối quan hệ trong gia đình

- Đối với vợ chồng phạm cung Lục Sát: sống không được hạnh phúc, khó cảm thấy đồng cảm và thấu hiểu lẫn nhau. Ngoài những xích mích, mâu thuẫn, cặp đôi này còn không phát triển được về mặt sự nghiệp hay tài chính trở nên sa sút hơn.

- Đối với con cái: sinh ra trong gia đình có bố mẹ phạm Lục Sát trong hôn nhân, đứa trẻ dường như cũng ít được khỏe mạnh, lanh lợi như những đứa trẻ khác. Tình cảm của cha mẹ với con cái không được mặn nồng, ít được cha mẹ thương yêu, lớn lên dần có khoảng cách.

- Đối với những người sắp kết hôn hoặc đang là người yêu: nếu cặp đôi nằm trong trường hợp này mà bị phạm Lục Sát thì chuyện tình yêu cũng ít tốt đẹp, không thăng hoa, tiến tới với nhau có thể vì mục đích khác không hẳn vì tình yêu. Thậm chí có thể không đến được với nhau, chia tay giữa chừng.

3.2. Vợ chồng cung Lục Sát có nên kết hôn không?

Có thể nói, dù là cặp đôi sắp kết hôn hay đã về chung một nhà thì sức ảnh hưởng của cung Lục Sát cũng không thể phủ nhận. Tuy nhiên, trên tất cả vẫn phải là sự yêu thương, cố gắng và chung thủy với nhau. Do đó, nếu đôi bạn phạm Lục Sát trong hôn nhân nhưng vẫn muốn gắn kết cuộc đời với một nửa còn lại thì vẫn có thể lấy nhau. Cuộc sống vợ chồng có lúc xảy ra xung đột, nhưng quan trọng là cần thấu hiểu, quan tâm và chia sẻ. Nhẫn nhịn, suy nghĩ thấu đáo và tránh lặp lại sai lầm sẽ giúp hôn nhân bền chặt. Bên cạnh đó, vợ chồng phạm Lục Sát cũng có thể hóa giải để giảm ảnh hưởng tiêu cực.

4. Cách hóa giải vợ chồng phạm cung Lục Sát

4.1. Chọn ngày lành tháng đẹp để kết hôn

cung lục sát trong hôn nhân

Chọn ngày lành tháng đẹp kết hôn để hóa giải tiêu cực từ cung Lục Sát


Tiến hành lễ ăn hỏi, cưới xin, rước dâu vào ngày lành tháng tốt để thu hút năng lượng tích cực, vận may. Đồng thời giúp hạn chế sự xui xẻo do phạm Lục Sát, giảm thiểu tác động tiêu cực đến hôn nhân.

4.2. Chọn phù dâu và phù rể hợp tuổi để hóa giải Lục Sát trong hôn nhân

Phù dâu phù rể có tuổi và cung mệnh tương sinh với cô dâu chú rể, giúp mang đến sự hòa hợp trong lễ cưới. Điều này không chỉ tạo không khí ấm áp, vui tươi mà còn giúp cặp đôi tránh được những xung đột, tranh cãi không cần thiết, đem lại sự thuận lợi và bền chặt trong đời sống hôn nhân sau này.

4.3. Chọn sinh con phù hợp với tuổi cha mẹ

Vợ chồng cung Lục Sát hóa giải bằng việc sinh con thuộc cung Diên Niên. Đứa trẻ sẽ mang lại may mắn, hóa giải những rủi ro từ Lục Sát. Cùng chia sẻ tình yêu thương và chăm sóc con sẽ giúp vợ chồng thấu hiểu và trân trọng nhau hơn.

4.4. Chọn hướng nhà hợp tuổi

Một trong những cách hóa giải cung Lục Sát trong hôn nhân là chọn hướng Diên Niên khi xây nhà. Ngôi nhà không chỉ là nơi che mưa nắng mà còn ảnh hưởng sâu sắc đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Do đó, mọi phòng từ phòng khách, bếp, phòng ngủ đến ban thờ đều cần được đặt ở hướng hợp phong thủy. Nhờ vậy, sát khí được hóa giải, mang lại cát lợi cho gia chủ.

4.5. Làm nhiều việc lành, yêu thương lẫn nhau

Người xưa nói "Đức năng thắng số," nghĩa là người sống có đức sẽ có cuộc sống tốt dù số mệnh ra sao. Vợ chồng lấy nhau Lục Sát nên sống tốt với cha mẹ, chăm chỉ làm việc thiện, giảm sát sinh, và giúp đỡ người khó khăn. Bên cạnh đó, cần có sự thấu hiểu, nhường nhịn nhau hơn, đặc biệt là khi xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

4.6. Sử dụng các vật phẩm phong thủy

Vợ chồng phạm cung Lục Sát có thể sử dụng các vật phẩm như tranh tượng Quan Thế Âm Bồ Tát, gương bát quái, cây xanh phong thủy, kỳ lân, tỳ hưu, đá phong thủy... . Vị trí đặt trong nhà hoặc ở hai bên cửa chính để cản âm khí, hóa giải sát khí hiệu quả, phản xạ các nguồn khí xấu và bảo đảm cuộc sống gia đình an lành.

Chuyên gia phong thủy đã giải đáp chi tiết về Lục Sát trong hôn nhân, giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cách nhận diện và hóa giải tác động tiêu cực của nó. Bằng việc ứng dụng các biện pháp phong thủy phù hợp và duy trì sự thông cảm, nhường nhịn, vợ chồng sẽ có được cuộc sống gia đình hòa hợp và hạnh phúc. Hy vọng rằng bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích và giúp bạn đạt được sự an lành trong hôn nhân.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời