14-06-2024 14:47:27

Xem tuổi

Con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không? Gia đình hạnh phúc hay xáo trộn?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không được nhiều người quan tâm vì liên quan tới sự hòa hợp và may mắn trong gia đình. Cùng khám phá những quan điểm đa chiều và tìm hiểu sự thật đằng sau trường hợp này.

Con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không? - Đó là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi tìm cách giúp gia đình trở nên hạnh phúc và may mắn hơn. Để đưa ra câu trả lời chính xác, cần phải xem xét từ nhiều góc độ khác nhau và có cái nhìn toàn diện về vấn đề này.

 

I. Sinh con ẩn tuổi bố mẹ là như thế nào?

Theo quan niệm dân gian, "ẩn tuổi" là sự trùng hợp giữa năm tuổi của con và bố mẹ. Khi một đứa trẻ sinh vào một năm có cùng địa chi với một trong hai bậc phụ huynh, được xem là sinh con "ẩn tuổi". Địa chi ở đây liên quan đến con giáp, mỗi 12 năm thì một chu kỳ con giáp sẽ lặp lại. Ví dụ, nếu mẹ sinh vào năm 1963 (năm Quý Mão) và con trai sinh vào năm 1987 (năm Đinh Mão) thì đây được coi là một trường hợp ẩn tuổi đặc biệt.

2. Giải mã con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không?

2.1. Trường hợp con ẩn tuổi bố

con ấn tuổi cha mẹ

Con ẩn tuổi với bố thường không mang lại may mắn

Con sinh ra ẩn tuổi bố thường gia đình gặp phải nhiều mâu thuẫn, cãi vã và thiếu hòa thuận. Sự hòa hợp giữa cha mẹ hoặc với con cái không được nhiều, ít có sự yêu thương, quan tâm lẫn nhau. Điều này có thể khiến con cái hoặc bố mẹ cảm thấy khó khăn hoặc buồn phiền nhưng không tìm được cách giải quyết.

2.2. Trường hợp con ẩn tuổi mẹ

Theo quan niệm phong thủy, con cái ẩn tuổi mẹ thường được coi là không tốt. Điều này thường gây ra những hậu quả tiêu cực đối với mọi thành viên trong gia đình. Mẹ và con cùng thuộc vào các địa chi tự hình như Thìn, Ngọ, Dậu, Hợi, được gọi là con ẩn cung mẹ. Sinh con vào những năm như vậy thường mang lại những tác động không xấu:

- Đối với mẹ: Sinh con ẩn tuổi, mẹ thường gặp nhiều khó khăn trong việc nuôi dưỡng con, làm việc và phát triển sự nghiệp. Có những cơ hội tốt nhưng cũng phải bỏ qua vì phải chăm sóc cho gia đình.

- Đối với con: sinh con ẩn tuổi mẹ thường khiến đứa bé gặp vận số không may mắn, sức khỏe yếu ớt và tương lai không rõ ràng. Con phải vật lộn để kiếm sống và đối mặt với nhiều khó khăn.

- Đối với bố: Con ẩn tuổi với mẹ cũng có thể gây ra nhiều trở ngại và khó khăn cho bố. Đường công danh sự nghiệp của bố cũng không thuận lợi như mong đợi.

Có thể nói, con cái ẩn tuổi mẹ là điều không được may mắn, tác động tiêu cực lên mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc kế hoạch sinh con nên được sắp xếp một cách cẩn thận và phù hợp.

2.3. Quan niệm dân gian về con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không

Có một số quan niệm dân gian về việc sinh con cùng tuổi với cha mẹ mà vẫn được lưu truyền tới ngày này. Có thể kể đến như sau:

- Nếu con trai ẩn tuổi mẹ: gia đình sẽ gặp khó khăn, cha hoặc mẹ vất vả, con dễ đau ốm, thậm chí mắc bệnh hiểm nghèo.

- Ngược lại, một số người tin rằng việc sinh con gái ẩn tuổi cha mang lại điều may mắn và thịnh vượng cho gia đình. Cha mẹ thăng quan tiến chức và thành công trong sự nghiệp. Con cái cũng được xem là người có tài năng và thành công trong học vấn và sự nghiệp sau này.

 

con ấn tuổi cha mẹ

Có nhiều quan niệm khác nhau về bố mẹ và con ẩn tuổi

Như vậy, có nhiều quan điểm khác nhau về việc sinh con trùng tuổi bố mẹ, có điều tốt và cũng có điều không may mắn. Điều quan trọng là cha mẹ luôn có tinh thần lạc quan, tham khảo thông tin có chọn lọc và lựa chọn phù hợp với mình.

3. Các tiêu chí để sinh con sao cho tuổi con và tuổi bố mẹ không bị ẩn

Để sinh con không ẩn tuổi cha mẹ, nên đánh giá từ nhiều yếu tố khác nhau như: ngũ hành, thiên can, địa chi, cung phi. Mỗi yếu tố này của bố mẹ và con cái đều mối quan hệ mật thiết với nhau. Bố mẹ nên chọn sinh con vào những năm có ngũ hành, thiên can, địa chi, cung phi nằm trong mối quan hệ tương sinh tương hỗ với mình. Ngược lại, không nên chọn sinh con vào những năm mà các yếu tố phong thủy trên có sự tương xung tương khắc.

4. Cách sinh con để tuổi con với tuổi bố mẹ không bị ẩn

4.1. Xét theo ngũ hành bản mệnh

Bản mệnh của bố mẹ và con cái luôn nằm trong mối quan hệ mật thiết với nhau. Để không gặp phải trường hợp con cùng tuổi cha và mẹ thì nên sinh con vào năm có ngũ hành tương sinh, tương trợ với bố mẹ. Không nên chọn năm có ngũ hành tương khắc với bản mệnh của con. 

con ấn tuổi cha mẹ

Quy tắc sinh-khắc của ngũ hành trong phong thủy


Ví dụ, bố mệnh Kim mẹ mệnh Thổ sinh con mệnh Kim là tốt nhất. Vì lúc này mệnh Thổ của mẹ tương sinh ra mệnh Kim của con và mệnh Kim của bố tương trợ với Kim của con.

Ngược lại, bố mệnh Kim, mẹ mệnh Thổ không nên chọn sinh con mệnh Mộc vì mệnh Mộc của con sẽ khắc mệnh Thổ của mẹ và tương xung với Kim của bố (Kim khắc Mộc).

4.2. Xét theo cung phi để không sinh con cùng tuổi bố mẹ

Sinh con vào những năm có cung phi tốt như Sinh Khí, Thiên Y, Phục Vị và Phúc Đức sẽ mang lại sự tương đồng và tương hợp cho bố mẹ và con cái, cùng với hạnh phúc và tài lộc dồi dào.

Tuy nhiên, nếu sinh con vào những năm có cung phi xấu như Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Họa Hại và Lục Sát, mối quan hệ giữa bố mẹ và con cái sẽ trở nên căng thẳng do sự tương xung mạnh mẽ, không hòa hợp. Sinh con ra có thể gặp phải ốm đau và bệnh tật, cùng với tình trạng bế tắc về công việc và tài lộc của bố mẹ.

4.3. Xét con ẩn tuổi cha và mẹ theo thiên can 

4.3.1. Xét sự hợp khắc giữa các Thiên can

Thiên can của mỗi người, giống như bản mệnh, đều mang ngũ hành riêng. Dựa trên mối quan hệ tương sinh và tương khắc, chúng ta có thể xác định liệu thiên can của bố mẹ và con cái có hợp hay xung khắc.

Nếu thiên can của bố mẹ và con cái tương hợp, việc sinh con sẽ giúp bố mẹ thành công hơn trong công việc, mở rộng tài lộc, duy trì sức khỏe tốt và mang lại vận may cho con. Ngược lại, nếu thiên can của bố mẹ và con xung phá, bố mẹ sẽ đối mặt với nhiều khó khăn và trắc trở trong công việc.

Ví dụ:

Bố mẹ mang thiên can Bính, Đinh (hành Hỏa) sinh con với thiên can Nhâm, Quý (hành Thủy) sẽ không tốt vì Hỏa tương khắc với Thủy.

Tuy nhiên, nếu bố mẹ có thiên can Giáp, Ất (hành Mộc) sinh con mang thiên can Nhâm, Quý (hành Thủy), điều này sẽ rất tốt vì Thủy sinh Mộc, mang lại nhiều may mắn.

4.3.2. Bói sinh con ẩn tuổi cha và mẹ qua tìm Lộc Tồn 

Mỗi thiên can không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa thiên thời mà còn ẩn chứa vận khí, hay lộc tồn, tại một địa chi cụ thể. Khi cha mẹ am hiểu về địa chi của mình cũng như lộc tồn của các thiên can có thể chọn lựa thời điểm nào trong chu kỳ 60 năm để sinh con, sao cho hợp với thiên can mang lại may mắn và tài lộc.

Cụ thể lộc tồn của các thiên can trong phong thủy như sau:

+ Thiên can Giáp lộc tồn ở địa chi Dần

+ Thiên can Ất mang lộc tồn đến từ địa chi Mão.

+ Thiên can Bính và Mậu đều có lộc tồn ở địa chi Tỵ

+ Thiên can Đinh và Kỷ có lộc tồn tại địa chi Ngọ.

+ Thiên can Canh có lộc tại địa chi Thân.

+ Thiên can Tân có lộc tồn địa chi Dậu.

+ Thiên can Nhâm có lộc tồn ở địa chi Hợi

+ Thiên can Quý có lộc tồn ở địa chi Tý

Việc hiểu biết và áp dụng những nguyên tắc này không chỉ giúp tăng cường tài lộc mà còn củng cố sức khỏe và hạnh phúc cho toàn bộ gia đình.

4.4. Xét theo Địa chi

Giải đáp sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không, làm sao để cha mẹ và con cái không ẩn tuổi… thì không thể bỏ qua yếu tố Địa chi. Nếu cha mẹ sinh con vào những năm có địa chi thuộc tam hợp với tuổi của mình, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, con cái hợp tính và vâng lời cha mẹ. Ngược lại, nếu sinh con vào những năm có địa chi thuộc tứ hành xung, cha mẹ và con cái dễ gặp phải mâu thuẫn, tranh cãi. 

Ví dụ, cha mẹ có tuổi Ngọ hoặc Tuất sinh con vào năm Dần sẽ rất tốt vì nằm trong mối quan hệ tam hợp Dần - Ngọ - Tuất. Trong khi đó, nếu cha mẹ thuộc tuổi Tỵ, Hợi, hoặc Thân sinh con vào năm Dần, điều này được cho là không may mắn vì phạm vào tứ hành xung.

Có thể nói, việc sinh con ẩn tuổi cha mẹ có tốt không phụ thuộc vào quan điểm cá nhân và giá trị văn hóa của từng gia đình. Dù vậy, nếu có thể cha mẹ hãy vận dụng cách tính sinh con sao cho phù hợp để có một gia đình hạnh phúc, mọi thành viên đều nhận được sự may mắn, cát lành.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời