01-07-2024 15:46:38

Xem tuổi

5 cách sinh con hợp tuổi làm ăn, vượng tài, gia đạo hưng thịnh

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Sinh con hợp tuổi làm ăn với bố mẹ giúp thu được nhiều may mắn. Tuy nhiên, nếu sinh con khắc tuổi bố mẹ thì sao, hóa giải như thế nào? Tìm lời giải ngay trong bài viết dưới đây.

Sinh con hợp tuổi làm ăn của bố mẹ là một trong những yếu tố phong thủy quan trọng, ảnh hưởng đến vận may và tài lộc của gia đình. Dưới đây là 5 cách sinh con giúp mang lại may mắn cho con cái và hỗ trợ gia đình phát triển sự nghiệp thuận lợi.


1. Vì sao nên sinh con hợp tuổi làm ăn?

Bố mẹ sinh con hợp với tuổi làm ăn sẽ mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Công việc của bố mẹ trở nên suôn sẻ hơn, kinh doanh thuận lợi và thu lợi nhuận đáng kể. Việc mở rộng quy mô kinh doanh hay buôn bán cũng dễ dàng, nhờ sự giúp đỡ của quý nhân mà vượt qua mọi khó khăn. 

sinh con hợp tuổi làm ăn

Sinh con có tuổi hợp làm ăn giúp bố mẹ nhận được nhiều điều tốt đẹp


Chọn năm sinh con hợp tuổi có thể giúp gia đình sung túc, giàu sang và thịnh vượng, giảm bớt những lo lắng về tài chính. Điều này còn tạo điều kiện để bố mẹ chăm sóc con cái tốt hơn, đảm bảo con được học hành đầy đủ và phát triển toàn diện.

2. Không sinh con hợp tuổi làm ăn được phải làm sao?

2.1. Sinh con không hợp tuổi làm ăn có sao không?

Sinh con không hợp tuổi làm ăn có thể khiến công việc kinh doanh gặp phải những khó khăn như thiếu sự hỗ trợ từ khách hàng và đối tác, cạnh tranh gia tăng, hay xuất hiện các trở ngại bất ngờ làm giảm hiệu quả trong quản lý. Điều này có thể tạo ra căng thẳng trong việc ra quyết định, khó khăn trong việc duy trì và mở rộng quy mô kinh doanh, cũng như gặp rủi ro về tài chính. Những dự án mới hoặc việc mở rộng hoạt động có thể không thuận lợi, gây cản trở cho sự phát triển và thu lợi nhuận. Vì vậy, ngày càng có nhiều người xem tuổi sinh con hợp làm ăn trước khi có kế hoạch sinh nở.

Có quan niệm khác cho rằng việc không hợp tuổi cũng có thể ảnh hưởng đến vận may và tiềm năng thành công của con. Con gặp khó khăn trong việc xác định hướng đi sự nghiệp, hoặc gặp những trở ngại trong quá trình phát triển kỹ năng và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.

2.2. Cách hóa giải sinh con không hợp tuổi làm ăn

Nếu không sinh con hợp tuổi với công việc làm ăn có thể gây nên những khó khăn cho tài lộc, sự nghiệp của bố mẹ hay con cái. Tuy nhiên, đó không phải là lý do chính hay trở thành vấn đề khi công việc kinh doanh của bố mẹ không thuận lợi. Bố mẹ không nên vì điều này mà cảm thấy không yêu thương trẻ hoặc lo lắng, sợ hãi. Cuộc sống và thành công vẫn phụ thuộc chủ yếu vào sự nỗ lực, kế hoạch hợp lý và quyết tâm của mỗi người. Bên cạnh đó, bố mẹ có thể hóa giải sự xung khắc này bằng nhiều cách khác nhau.

2.2.1. Hóa giải bằng cách bố mẹ đi làm ăn xa

Sinh con hợp tuổi làm ăn với bố mẹ là điều may mắn nhưng nếu không thể lựa chọn thì bố mẹ nên cân nhắc đi làm ăn xa. Trong thời gian đó, con cái có thể được ông bà giúp chăm sóc và nuôi nấng, giúp giảm thiểu sự xung khắc giữa con cái với bố mẹ, đồng thời cải thiện sự thuận lợi trong công việc kinh doanh của gia đình. Dù việc làm ăn xa có thể tạo ra một số thiệt thòi cho con cái nhưng bố mẹ vẫn có thể giữ liên lạc hàng ngày qua điện thoại và thỉnh thoảng về thăm con. Với nền tảng kinh tế vững vàng, bố mẹ có thể đảm bảo tương lai tươi sáng hơn cho con cái.

2.2.2. Hóa giải bằng việc ứng dụng phong thủy

Một trong những cách để hóa giải sự không hợp tuổi giữa con cái và bố mẹ trong kinh doanh là thay đổi phong thủy trong nhà. Ví dụ, bố mẹ có thể điều chỉnh cửa ra vào để thu hút năng lượng tích cực, sắp xếp lại phòng khách, bếp, bàn làm việc, và đặt hướng giường ngủ sao cho phù hợp. Bố trí mọi vật dụng gọn gàng, ngăn nắp để hạn chế sự cản trở của luồng khí tốt, giúp thu hút tài lộc vào nhà.

sinh con hợp tuổi làm ăn

Bài trí tranh phong thủy để hút tài lộc, vượng khí cho gia đình


Bên cạnh đó, nếu không chọn được những năm sinh con hợp tuổi bố mẹ thì bố mẹ có thể treo những vật biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc như đồng tiền vàng, tranh phát tài, hay những vật có ý nghĩa như chiếc xe mơ ước hoặc ngôi nhà đẹp. Đặt những vật này tại các vị trí quan trọng trong nhà như bàn làm việc hoặc phòng khách có thể mang lại hiệu quả tích cực cho tài vận.

3. #5 cách tính năm sinh con hợp tuổi làm ăn chính xác nhất

3.1. Sinh con theo ngũ hành

Ngũ hành bao gồm năm yếu tố: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ và luôn tồn tại xuyên suốt không gian và thời gian, là nền tảng cơ bản khi mọi vật sinh ra. Khi chọn năm để sinh con hợp tuổi làm ăn với bố mẹ, cần xác định rõ ngũ hành của cả bố và mẹ để tránh những yếu tố xung khắc. Tốt nhất là chọn năm có ngũ hành tương sinh, nhằm tạo sự hài hòa và thuận lợi.

3.2. Xem tuổi sinh con hợp tuổi làm ăn bố mẹ theo Thiên can

Trong phong thủy, có 10 Thiên Can bao gồm: Giáp (1), Ất (2), Bính (3), Đinh (4), Mậu (5), Kỷ (6), Canh (7), Tân (8), Nhâm (9), và Quý (10), trong đó các số lẻ đại diện cho can dương và số chẵn đại diện cho can âm. Các thiên can cũng có sự tương sinh, tương khắc với nhau như sau:

+ Thiên Can tương hợp: Giáp và Kỷ hợp hóa thành Thổ; Ất và Canh hợp hóa thành Kim; Bính và Nhâm hợp hóa thành Thủy; Mậu và Quý hợp hóa thành Hỏa.

+ Thiên can tương sinh: Giáp và Ất sinh ra Bính và Đinh; Bính và Đinh sinh ra Mậu và Kỷ; Mậu và Kỷ sinh ra Canh và Tân; Canh và Tân sinh ra Nhâm và Quý; Nhâm và Quý lại sinh ra Giáp và Ất.

+ Thiên can tương xung: Giáp và Ất xung khắc với Mậu và Kỷ; Bính và Đinh xung khắc với Canh và Tân; Mậu và Kỷ xung khắc với Nhâm và Quý; Canh và Tân xung khắc với Giáp và Ất; Nhâm và Quý xung khắc với Bính và Đinh.

Khi lựa chọn năm sinh con hợp tuổi làm ăn, nên chọn năm có thiên can tương sinh, tương trợ với thiên can của bố mẹ, tránh chọn năm có thiên can tương khắc. Bên cạnh đó, nên cân nhắc các năm mà Thiên Can của năm đó hứa hẹn sự xuất hiện của Dương Quý Nhân, những người có thể giúp đỡ và mở mang trong công việc kinh doanh. Quý Nhân không chỉ hỗ trợ về mặt tài chính mà còn mang lại sự hỗ trợ về mặt tinh thần và chiến lược, góp phần vào sự thịnh vượng và phát triển lâu dài cho gia đình.

3.3. Sinh con hợp tuổi làm ăn xét theo Địa chi

Trong hệ thống Địa chi, mối quan hệ giữa các con giáp được thể hiện qua sự hợp hoặc khắc của chúng. Các mối quan hệ này được xác định như sau:

+ Nhị hợp (6 cặp): Đây là sự kết hợp giữa hai con giáp có tính bổ trợ lẫn nhau, tạo ra sự cân bằng trong ngũ hành. Các cặp nhị hợp bao gồm:Tý – Sửu, Dần – Hợi, Tuất – Mão, Dậu – Thìn, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

+ Tam hợp (4 nhóm): Trong nhóm tam hợp, ba con giáp cùng tính cách và hợp tác tốt. Các nhóm tam hợp là: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất, Hợi – Mão – Mùi, Tỵ – Dậu – Sửu.

+ Tứ hành xung (3 nhóm): Các cặp này thường đối nghịch, gây xung đột và khó hòa hợp. Ba nhóm tứ hành xung là: Dần – Thân, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tý – Ngọ, Mão – Dậu

+ Tương hại (6 cặp): Những cặp này thường gây hại cho nhau, khó tạo sự hòa thuận. Các cặp tương hại bao gồm: Dậu – Tuất, Thân – Hợi, Mùi – Tý, Ngọ – Sửu, Tỵ – Hợi, Mão – Thìn

sinh con hợp tuổi làm ăn

12 con giáp luôn có mối quan hệ hợp khắc với nhau

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, để sinh con hợp tuổi làm ăn bố mẹ thì nên sinh con theo nhị hợp và tam hợp. Tránh sinh con theo tứ hành xung và tương hại vì những cặp này có thể gây xung đột và khó khăn trong mối quan hệ gia đình.

Ngoài cách trên, vợ chồng có thể xem xét thêm yếu tố Lộc Tồn của các địa chi. Mỗi Địa chi sẽ có lộc tồn ở các năm khác nhau. Ví dụ: bố mẹ chi Dần thì đẻ con năm Giáp là tốt vì có lộc tồn. Hoặc bố mẹ chi Mão thì đẻ con năm can Ất cũng sẽ có nhiều may mắn…

3.4. Sinh con hợp tuổi xét theo Cung phi

Dựa vào cung phi, bố mẹ nên chọn sinh con vào những năm có cung tốt, tránh năm có cung xấu. Sinh con vào năm có cung tốt là: Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y và Phục Vị không chỉ giúp con có vận số tốt mà còn giúp việc làm ăn của bố mẹ thêm thuận lợi, suôn sẻ, gia đình hạnh phúc. Ngược lại, sinh con vào năm có cung xấu là: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ và Lục Sát có thể khiến gia đạo lục đục, bố mẹ làm ăn sa sút, công danh lụi bại.

3.5. Xem tuổi hợp đẻ con theo Vòng tràng sinh

Vòng tràng sinh, còn được biết đến với tên gọi trường sinh, là một quy luật về chu kỳ sinh trưởng và suy giảm của sinh mệnh, bao gồm một chu kỳ đầy đủ 12 năm. Các giai đoạn trong chu kỳ này gồm trường sinh, mộc dục, quan đái, lâm quan, đế vượng, suy, bệnh, tử, mộ, tuyệt, thai và dưỡng. Trong đó, giai đoạn Đế Vượng và Tuyệt là hai điểm nổi bật cần lưu tâm khi lập kế hoạch sinh con. 

 

Theo phong thủy, để sinh con hợp tuổi làm ăn thì bố mẹ nên sinh con vào năm Đế Vượng, bởi đây là thời điểm thịnh vượng nhất, hứa hẹn mang lại cho đứa trẻ một cuộc sống khỏe mạnh, may mắn và giàu có. Ngược lại, năm Tuyệt được coi là thời điểm không thuận lợi để sinh con do dễ dẫn đến xui xẻo và những khó khăn trong cuộc sống của đứa trẻ. Mối liên kết vô hình giữa cha mẹ và con cái là rất mật thiết, vận mệnh tốt của con cái cũng sẽ đồng nghĩa với việc cha mẹ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và ngược lại.


Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời