01-07-2024 16:17:46

Xem tuổi

Xem tuổi vợ chồng theo cung luận tốt xấu và ý nghĩa phong thủy

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh hay bản mệnh sẽ biết được đâu là các cung tốt hoặc xấu, hợp với nhau hay không? Đồng thời, luận đoán được điều lành, dữ khi hai tuổi kết hợp thành vợ chồng.

Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh có ý nghĩa rất quan trọng khi tiến hành kết hôn, cưới hỏi. Vì cung mệnh hợp nhau thì cuộc sống vợ chồng mới gắn bó, công việc làm ăn thuận lợi, phát triển. Ngược lại, khi rơi vào những cung xấu thì hôn nhân gia đạo và các phương diện khác cũng gặp nhiều trắc trở.

1. Ý nghĩa của việc xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh

Bên cạnh việc xem tuổi, thiên can và địa chi trước khi kết hôn thì tra cung mệnh vợ chồng cũng có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc dựng vợ gả chồng. Cung mệnh vợ chồng chính là sự kết hợp bản mệnh của vợ với chồng để xem độ hòa hợp, hạnh phúc và các vấn đề liên quan khác. Nếu cung mệnh hợp thì có thể dung hòa yếu tố xung khắc của tuổi và ngược lại.

xem tuổi vợ chồng theo cung

Theo đó: 

- Các cung tuổi vợ chồng được coi là không tốt khi cung mệnh của chồng và vợ kết hợp thành các cung Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh. Đây là các cung thuộc nhóm xấu, gây bất lợi cho hôn nhân gia đình. Khi gặp các cung này, vợ chồng có thể thường xuyên cãi vã, bất đồng quan điểm hoặc xảy ra xô xát. Gia đạo cũng sóng gió không yên. Mức độ ảnh hưởng của từng cung khác nhau. Trong đó, cung Tuyệt Mệnh là xấu nhất vì nếu không biết cách điều tiết và dung hòa, vợ chồng có thể ly tán, hôn nhân đổ vỡ.

- Ngược lại, các cung mệnh hợp nhau và thuộc nhóm tốt như Diên niên; Sinh Khí; Thiên Y; Phục Vị lại mang đến cho cuộc hôn nhân những dấu hiệu tươi sáng. Vợ chồng kết hôn thuộc những cung này đa số gia đình được yên bình, gắn kết, yêu thương. Đời sống cũng theo đó mà giàu sang, phú quý, con cái được chăm sóc tốt, thành danh, hiếu thuận. 

Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người phải coi tuổi vợ chồng theo cung trước khi kết hôn. Điều này giúp xác định được các cung mệnh tốt - xấu và luận đoán được tương lai cuộc sống của hai vợ chồng sẽ diễn tiến theo hướng nào.

2. Hướng dẫn cụ thể cách tính cung mệnh vợ chồng

Muốn xem tuổi vợ chồng theo cung trước hết cần biết tính cung mệnh vợ chồng. Theo phong thủy ngũ hành thì nam và nữ sinh cùng tuổi sẽ có chung mệnh. Nhưng xét theo cung phi thì mỗi giới khác nhau lại thuộc một cung khác nhau mặc dù cùng chung tuổi. Dựa vào năm sinh Âm Lịch của một người sẽ tính ra Cung Phi của người đó. Cách tính như sau:

+ Xác định năm sinh Âm lịch của người đó.

+ Cộng tất cả các số trong năm sinh lại rồi đem kết quả chia cho 9. Sau đó lấy số dư ứng vào bảng tra để biết tuổi đó thuộc cung mệnh gì. Trường hợp số dư bằng 0 thì lấy kết quả là 9. 

+ Dưới đây là bảng tra cung mệnh vợ chồng cho nữ mạng và nam mạng:

Kết quả số dư

Cung phi Nữ

Cung phi Nam

1

Cấn

Khảm

2

Càn

Ly

3

Đoài

Chấn

4

Cấn

Đoài

5

Ly 

Càn

6

Khảm

Khôn

7

Khôn

Tốn

8

Chấn

Chấn

9

Tốn

Khôn


Ví dụ: Bạn nam A sinh năm 1994, lấy 1 + 9 + 9 + 4 = 32. Tổng của 3 và 2 là 5. hoặc lấy 32 chia 9 được kết quả dư 5 thì 5 chính là cung phi của nam của tuổi này. Đối chiếu với bảng cung vợ chồng ở trên thì nam sinh 1994 thuộc cung Càn. 

Tương tự, muốn xem tuổi vợ chồng theo cung, trước hết cần xác định cung tuổi của cả hai vợ chồng và xem sự kết hợp đó tạo thành cung gì để luận tốt xấu.

3. Xem tuổi kết hôn vợ chồng theo từng cung cụ thể

Khi đã tính được cả chồng và vợ  mang cung mệnh gì, cần xem tuổi vợ chồng theo cung bằng bảng cung mệnh vợ chồng dưới đây. Mỗi cung khác nhau sẽ có một bảng tương ứng, nói lên ý nghĩa của sự kết hợp cung mệnh là tốt hay hung.

3.1. Xem tuổi vợ chồng theo cung Khôn

3.2. Xem tuổi vợ chồng cung Cấn

 

3.3. Xem tuổi vợ chồng theo cung Càn

 

3.4. Xem bói tuổi vợ chồng theo cung Khảm 

 

3.5. Tính tuổi vợ chồng theo cung Tốn

3.6. Xem tuổi vợ chồng theo cung Ly

3.7. Xem cung mệnh vợ chồng cho nam cung Đoài

3.8. Xem tuổi vợ chồng theo cung Chấn 

 

Xem tuổi vợ chồng theo cung mệnh để tránh được các cung xấu, kết thành cung tốt. Tuy nhiên, xem bói cung mệnh vợ chồng chỉ là yếu tố nhỏ quyết định đến hạnh phúc của một gia đình. Quan trọng nhất vẫn là con người. Chỉ cần vợ chồng tâm đầu ý hợp, biết dung hòa và cùng nhau vượt qua khó khăn thì cuộc sống hôn nhân vững bền. Còn các yếu tố phong thủy khác thì có thể hóa giải.


Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời