01-07-2024 16:21:10

Xem tuổi

Vợ chồng cung thiên y hôn nhân thuận lợi, gia đạo hòa thuận

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Hai vợ chồng cung Thiên Y sau khi kết hôn sẽ có cuộc sống thuận lợi, luôn gặp may mắn vì được phù trợ. Đây cũng là nhóm cung mệnh hàng đầu tốt cho sức khỏe, hạnh phúc gia đình của các cặp đôi.

Cung Thiên Y vẫn thường được biết đến với ý nghĩa là cung mệnh ảnh hưởng đến nhiều phương diện. Vậy, sự kết hợp của vợ chồng cung Thiên Y đem lại may mắn hay hung họa? Sau khi kết hôn, vợ chồng chung sống có hạnh phúc lâu dài hay không? Những cung nào kết hợp với nhau để tạo thành Thiên Y? Bài viết dưới đây sẽ góp phần giải đáp những thắc mắc trên. 

1. Cung Thiên Y là gì ? Ý nghĩa của cung này trong phong thủy và hôn nhân

1.1. Cung thiên Y là gì?

Trước khi tìm hiểu về vợ chồng cung Thiên Y, cần hiểu được các vấn đề chung như cung mệnh là gì ? Cung Thiên Y là gì và mang ý nghĩa tốt hay xấu? 

Vậy, cung mệnh vợ chồng là gì? 

Khái niệm cung mệnh vợ chồng được hiểu là sự kết hợp giữa bản mệnh của người vợ và người chồng tạo thành một cung trong ngũ hành bản mệnh. Sự kết hợp này có thể nói lên tính chất tốt - xấu, thuận lợi hay không của cuộc sống hôn nhân sau này.

Khái niệm vợ chồng cung Thiên Y gắn với các vấn đề về hôn nhân, gia đình. Thiên Y là một cung tốt xét theo cả phong thủy và hôn nhân. Về mặt ngữ nghĩa, Thiên Y dịch nghĩa là: Gặp thiên thời địa lợi và được chở che. Cung này mang ý nghĩa của sự tốt đẹp, thuận lợi. 

1.2. Ý nghĩa của cung Thiên Y trong phong thủy và hôn nhân

- Trong phong thủy bát trạch: Thiên Y là một hướng tốt. Khi xây nhà theo hướng này, gia chủ sẽ có sao chủ vị là Cự Môn, mang đến điều tốt lành, đổi mới và phát triển. Không chỉ tài lộc vượng phát mà hướng Thiên Y còn tốt cho các thành viên trong gia đình. Xây dựng cửa chính, phòng ngủ, bàn làm việc theo hướng này sẽ gia tăng sự may mắn, hanh thông và cát lộc cho cả căn nhà.

vợ chồng cung thiên y

- Vợ chồng cung Thiên y trong hôn nhân có nên lấy nhau không? Cung Thiên Y trong hôn nhân mang nhiều ý nghĩa may mắn cho cả vợ và chồng. Khi kết hợp tạo thành cặp cung Thiên Y thì hôn nhân sẽ viên mãn, đường tình duyên thuận lợi, được sự trợ giúp của quý nhân hoặc cát nhân thiên tướng. 

Hai người kết hôn tạo thành cung Thiên Y thì hôn nhân hạnh phúc, gắn kết, vạn sự tốt lành. Họ sẽ có gia đình an yên, tài lộc, công thành danh toại, vợ chồng yêu thương, chung thủy đến trọn đời. Con cái cũng ngoan ngoãn, khỏe mạnh thông minh và hiển đạt.

2. Luận giải cung tuổi vợ chồng tạo thành Thiên Y trong hôn nhân

2.1. Cặp vợ chồng cung Đoài - Khôn tạo thành Thiên Y

Vợ chồng cung Thiên Y Đoài - Khôn sẽ xây dựng được hạnh phúc vững bền, lâu dài. Cả hai yêu thương gắn bó với nhau bằng tấm lòng thủy chung, sắt son, tin tưởng và hỗ trợ nhau trong mọi mặt. Vì vậy, gia đạo thường hòa thuận, an vui, tạo điều kiện cho công việc làm ăn trở nên vượng phát. Họ rất có vị thế và chỗ đứng trong xã hội.

Tiền vận, cặp đôi này có thể chưa khởi phát, nhưng từ trung vận đến hậu vận lại tốt đẹp, hanh thông. Hơn nữa, vợ chồng được phúc, lộc, thọ vững bền, tài lộc dư dả. Con cái của vợ chồng cung Thiên Y Đoài - Khôn rất trưởng thành, ngoan ngoãn, hiếu thảo, sau này làm chỗ dựa vững chắc cho cha mẹ.

Ví dụ cụ thể: Chồng Bính Dần 1986 cung Khôn lấy vợ Nhâm Thân 1992 cung Đoài cuộc sống ngập tràn hạnh phúc, tuổi già được an nhàn, cậy con nhờ cháu.

2.2. Cặp đôi cung Tốn - Ly trong cung Thiên Y

Cặp đôi cung Tốn - Ly là cặp vợ chồng cung Thiên Y. Vợ chồng cung này luôn đồng sức, đồng lòng để vun đắp hạnh phúc gia đình. Cả hai luôn sẵn sàng hy sinh thời gian, công sức cho gia đình nên tích lũy được cơ ngơi to lớn, sự nghiệp hanh thông, ăn nên làm ra, tài lộc tịnh tiến. Vì vậy, cuộc sống của cặp đôi cung Tốn - Ly luôn sung túc, trời đất dung hòa ban phúc lộc lâu dài và trường thọ. 

Ví dụ cung Thiên Y chồng cung mệnh Tốn năm Đinh Mão và vợ mệnh Ly sinh năm Bính Tuất 1994 sẽ có cuộc sống vợ chồng hòa hợp, êm đềm hòa thuận, phú quý cho đến già.

2.3. Vợ chồng cung thiên y Chấn - Khảm 

Cặp đôi cung Thiên Y Chấn - Khảm sẽ nắm tay nhau vượt qua thăng trầm, bão giông đến khi đầu bạc. Đôi vợ chồng cung Thiên Y này sẽ gặt hái nhiều thành công hơn cả mong đợi và có cuộc đời vinh hiển. Con đường công danh sự nghiệp cũng vô cùng thăng tiến, rộng mở. Riêng những người đi theo con đường quan lộ sẽ phất lên như diều gặp gió, nắm quyền lực trong tay. Tuy nhiên, khi về đến nhà, họ vẫn dành thời gian, sức lực để vun vén cho gia đình. 

vợ chồng cung thiên y

Ví dụ tiêu biểu là cặp đôi chồng sinh năm 1988 Mậu Thìn thuộc cung Chấn lấy vợ tuổi Ất Hợi 1995 cung Khảm thuộc vào Thiên Y cung phu thê có số giàu sang, vinh hiển, ông bà cha mẹ được nhờ cậy.

2.4. Thiên y cung phu thê: Vợ chồng cung Cấn - cung Càn

Vợ chồng cung Thiên Y Cấn - Càn luôn gắn bó yêu thương nhau dù hoàn cảnh có khó khăn, nghèo khổ. Cả hai luôn nỗ lực, chăm chỉ mà vượt qua mọi gian khó để có cuộc sống đủ đầy, sung túc. Thiên Y trong tử vi cho thấy mặc dù tiền vận có vất vả, gian nan, nhưng đến trung vận, cặp đôi Cấn - Càn sẽ nhận được nhiều phúc lộc, thoát khỏi cảnh túng thiếu và ăn nên làm ra. Hậu vận cực kỳ an nhàn, sở hữu nhiều điền sản của cải và vui thú tuổi già bên con cháu. Việc chăm sóc hai bên gia đình, đối nội đối ngoại cũng tương đối được chu toàn. 

Ví dụ cặp đôi chồng cung Càn tuổi 1985 Ất Sửu lấy vợ tuổi Canh Ngọ 1990 cung Cấn sẽ luôn yêu thương chăm sóc nhau, cùng nhau phấn đấu vì lợi ích chung và có kinh tế bền vững.

3. Xem các cung hợp khi kết hôn để tạo thành Thiên Y

- Xem tuổi kết hôn cho người cung Chấn: Nam cung Chấn lấy vợ cung Khảm tạo thành vợ chồng cung Thiên Y - Tình nghĩa vợ chồng thủy chung son sắt, tài lộc vinh hiển, vững bền.

- Xem tuổi kết hôn cho người cung Ly: Nam cung Ly kết hợp với vợ cung Tốn tạo thành Thiên Y - Cả đời phú quý giàu sang, con gái trai vẹn toàn hiển đạt.

- Xem tuổi kết hôn cho người cung Khảm: Chồng cung Khảm lấy vợ cung Chấn tạo thành cặp vợ chồng Thiên Y - Đời sống hôn nhân viên mãn, duyên nợ lâu bền đến đầu bạc răng long.

- Tuổi kết hôn hợp với người cung Khôn: Chồng cung Khôn lấy vợ cung Đoài thuộc Thiên Y - Hưởng thọ lâu dài, công danh tốt, có dâu hiền rể thảo.

- Tuổi kết hôn đẹp cho người cung Đoài: Nam giới cung Đoài lấy vợ cung Khôn là Thiên Y - Gia đình thịnh vượng, con cái làm nên sự  nghiệp, công thành danh toại.

- Tuổi kết hôn đẹp cho người cung Tốn: Chồng Tốn lấy vợ Ly tạo thành cặp vợ chồng cung Thiên Y - Uy quyền trong tay, giàu sang phú quý. 

- Xem tuổi kết hôn cho cung Cấn: Chồng cung Cấn lấy vợ cung Càn hậu vận cuộc sống được sung túc, trung vận hưởng giàu sang, phú quý. 

- Tuổi kết hôn tốt cho người cung Càn: Nam cung Càn lấy vợ cung Cấn kết hợp thành cặp Thiên Y khiến tình cảm gắn bó bền chặt, keo sơn. Có dâu hiền rể thảo, nhà cửa  yên vui, tài lộc vững chắc. 

 

Vợ chồng cung Thiên Y trong hôn nhân có cuộc sống gia đạo sau này rất tốt đẹp, gắn bó, ấm no và sung túc. Nhưng đây chỉ là một yếu tố nhỏ khi kết hôn và xây dựng cuộc sống gia đình. Quan trọng nhất là vợ chồng phải luôn yêu thương, thấu hiểu nhau thì mọi sự mới êm đẹp, gia đạo đầm ấm, an vui và hưởng lạc.

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời