01-07-2024 16:11:01

Xem tuổi

Quan niệm xưa: Vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn đúng hay sai?

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Ông bà ta vẫn có câu vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn. Ý nghĩa của câu nói trên là vợ chồng bằng tuổi lấy nhau sẽ có cuộc sống sung túc, đủ đầy. Tính thực tế của câu nói trên vẫn là một ẩn số.

Vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn là câu nói khá quen thuộc của ông bà ta ngày xưa khi con gái hoặc con trai đến tuổi dựng vợ gả chồng. Thực tế lấy vợ chồng cùng tuổi có nhàn hạ và đủ đầy như người xưa nói hay không vẫn là một ẩn số. Nhưng đây là kinh nghiệm xem tuổi kết hôn của ông cha ta từ nhiều năm trước và còn được duy trì đến hiện tại. 

1. Câu nói vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn được hiểu như thế nào?

Câu nói: “Vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn” được lưu truyền lại từ xa xưa và đã đi sâu vào tiềm thức của mọi người, nhất là thế hệ ông bà, cha mẹ. Câu nói này trở thành quan niệm hoặc tiêu chí quen thuộc khi dựng vợ gả chồng cho con cái.

vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn

Ý nghĩa của câu nói này là khi lấy vợ chồng bằng tuổi (có cùng năm sinh) thì cuộc sống sẽ sung túc, đủ đầy, không cần phải quá vất vả mà vẫn được ăn no mặc ấm. Theo đó, chàng trai lấy vợ cùng tuổi hoặc cô gái lấy chồng bằng tuổi gia đình sẽ luôn hạnh phúc, an nhàn. Người ta tin tưởng và cho rằng vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn là việc tốt. Khi hai người bằng tuổi lấy nhau sẽ càng có lợi về sau. 

Nhưng trên thực tế, kinh nghiệm dân gian chỉ là một hệ tư tưởng, nét văn hóa, một lối suy nghĩ được truyền đạt lại và không mang tính quyết định. Trong cuộc sống gia đình hàng ngày, các thành viên có hòa hợp hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như tính cách, quan điểm sống, sự bao dung, thấu hiểu, chia sẻ của cả hai. Và câu nói bằng tuổi nằm duỗi mà ăn vẫn cần được nhìn nhận lại.

2. Điểm danh 5 con giáp vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn

Theo quan niệm xưa, 6 con giáp bằng tuổi dưới đây khi lấy nhau sẽ hạnh phúc và no đủ. 

2.1. Tuổi Ngọ lấy vợ chồng bằng tuổi hôn nhân viên mãn

Với tuổi Ngọ, liệu hai người cùng tuổi lấy nhau có hợp không? Bàn về tính cách, nam nữ tuổi Ngọ thuộc tuýp chăm chỉ, thông minh  và giàu chí tiến thủ. Khi đã muốn làm gì chắc chắn sẽ thực hiện đến cùng. Vì vậy, cặp đôi tuổi Ngọ khi kết hợp sẽ thành công chồng chất thành công. Họ rất đam mê làm giàu, học hỏi, lên kế hoạch công việc và cuộc sống một cách rõ ràng nên những việc người tuổi Ngọ làm đều mang lại những kết quả rất khả quan. 

vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn

Hơn nữa, họ là người biết tận hưởng và có đời sống tinh thần phong phú. Họ thích đi du lịch, vui chơi giải trí. Làm ra tiền nhưng cũng biết cách hưởng thụ số tiền mình làm ra. Vì điều đó nên cuộc sống của vợ chồng tuổi Ngọ rất ý nghĩa và ngập tràn niềm vui. Đây là cặp đôi vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn tiêu biểu. 

2.2. Cặp đôi bằng tuổi Dần trong hôn nhân

Cặp đôi tuổi Dần cũng thuộc top vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn. Hổ vốn là loài vật có quyền uy. Do đó, khi có cơ duyên thành vợ chồng, 2 người tuổi Dần sẽ sở hữu sức mạnh vô cùng lớn lao. Trong ngũ hành, Dần thuộc Mộc, dễ sinh sôi, phát triển. Vì vậy, khi trở thành một gia đình, họ thường hỗ trợ đắc lực cho nhau trong cuộc sống sự nghiệp. Tài lộc cũng theo đó mà kéo đến. 

Ngoài ra, họ còn có những đứa con tài giỏi, tương lai có thể làm nên nghiệp lớn. Nếu em bé thuộc mệnh Mộc sẽ hợp mệnh với bố mẹ và sinh phú quý, đại lợi, đại cát. Vì vậy, cặp đôi cùng tuổi Dần cũng góp mặt trong top vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn. 

2.3. Vợ chồng cùng tuổi Tuất tốt hay xấu?

Nếu là tuổi Tuất thì vợ chồng bằng tuổi có hợp nhau không? Tuất là tuổi thông minh và cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm. Khi lấy vợ bằng tuổi, người tuổi Tuất sẽ thăng tiến trong sự nghiệp, tài lộc dồi dào. Phụ nữ lấy chồng bằng tuổi Tuất tuy có đôi lúc khó tính và khắt khe, nhưng họ là người nuôi chí lớn và có cơ hội thăng quan tiến chức. 

Với những người kinh doanh buôn bán sẽ giàu sang, thu được nguồn lợi nhuận lớn từ các mối quan hệ của chồng. Họ thường sở hữu khối tài sản lớn  sau 37 tuổi. Do đó, tuổi Tuất cũng là một trường hợp vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn điển hình.

2.4. Vợ chồng cùng tuổi Hợi có tốt không?

Lấy vợ bằng tuổi nằm duỗi mà ăn cũng đúng với cặp vợ chồng tuổi Hợi. Cặp đôi bằng tuổi Hợi rất đồng điệu và vui vẻ về tâm hồn. Cuộc sống hòa hợp thân thiết đồng cam cộng khổ nên ít khi to tiếng với nhau. Người vợ  biết nhường nhịn chồng nên hầu như không xung đột, cãi vã. Tuổi này lại có tài vận trời ban nên cuộc sống sau khi kết hôn của họ rất sung túc dư dả. 

Càng về già, vận khí của họ càng hanh thông. Tuy nhiên, vì là người coi trọng tình nghĩa nên ho thường bị mất nhiều tài sản vào tay bạn bè người thân.  Đây cũng là cặp đôi vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn không thể bỏ qua. 

2.5. Vợ chồng cùng tuổi Sửu hôn nhân như thế nào?

Vợ chồng bằng tuổi Sửu là duyên trời se. Cặp đôi này luôn nỗ lực phấn đấu trong cuộc sống. Họ thấu hiểu tính cách của nhau và có nhiều sở thích chung nên hôn nhân luôn vui vẻ, đầy ắp tiếng cười. 

Nét sống giản dị và vô cũng lãng mạn là nguyên nhân khiến người tuổi Sửu có cuộc hôn nhân lý tưởng, viên mãn. Vì tính cách chăm chỉ, hay làm hay làm nên về sau cặp đôi này sẽ tiết kiệm được khối tài sản kếch xù. Đây chính là ví dụ tiêu biểu cho cặp đôi vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn. 

vợ chồng cùng tuổi nằm duỗi mà ăn

2.6. Vợ chồng bằng tuổi Tý trong hôn nhân

2 người bằng tuổi lấy nhau có hợp không nếu là tuổi Tý? Tuổi Tý có tính cách hiền lành, biết nhường nhịn. Họ là người bao dung có thể bỏ qua những giận hờn, tranh cãi. Đây chính là bí quyết giúp hôn nhân của cặp đôi bằng tuổi Tý luôn vui vẻ, tích cực và tươi sáng. Ngoài ra, nhờ chịu khó làm ăn, giỏi tích lũy tài lộc mà cuộc sống của cặp đôi bằng tuổi này có cuộc sống  no đủ, ấm êm. 

3. Ưu và nhược điểm của việc lấy vợ, chồng bằng tuổi

Ưu điểm: Lấy chồng cùng tuổi có hợp không là câu hỏi mà rất nhiều chị em đặt ra. Vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn là một trong những ưu điểm lớn khi lấy chồng  hay vợ bằng tuổi. Ngoài ra vợ chồng bằng tuổi sẽ cùng một thế hệ. Do đó, quan niệm, tư tưởng và lối sống sẽ có nhiều nét tương đồng và dễ thấu hiểu tâm lý, cảm thông với nhau hơn.

So với những cặp đôi vợ hoặc chồng nhiều tuổi hơn, hai người cùng tuổi thường có mối quan hệ bình đẳng. Vì có tiếng nói chung nên dễ đồng cảm, bao dung cho nhau khi nảy sinh mâu thuẫn. Đây cũng là ưu điểm lớn của việc lấy vợ, chồng bằng tuổi.

Nhược điểm: Thông thường, khi hai vợ chồng bằng tuổi, nữ giới thường có những suy nghĩ trưởng thành, chín chắn hơn so với đàn ông cùng tuổi. Vì vậy đôi khi vẫn xảy ra những cãi vã, bất đồng, phụ nữ thường hỏi ý kiến của những người lớn tuổi hơn khiến người chồng cảm thấy không được tôn trọng. Đây là một trong những nhược điểm lớn của việc lấy vợ chồng bằng tuổi. 

Câu nói vợ chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn chỉ về việc kết hôn giữa những người cùng tuổi sẽ mang lại hạnh phúc ấm êm. Nhưng đây là quan niệm từ thời xa xưa và đặt trong thời kỳ hiện đại, quan điểm lấy chồng bằng tuổi nằm duỗi mà ăn chưa chắc đã còn đúng. Để cuộc sống gia đình được đủ đầy thì mỗi thành viên sống trong gia đình đều cần phải cố gắng, nỗ lực  và trường hợp vợ chồng bằng tuổi cũng không phải là ngoại lệ.  

Nguồn:

Tác giả

Tìm kiếm

Bài có bình luận mới


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời