01-07-2024 16:14:25

Xem tuổi

Các tuổi xung khắc trong hôn nhân, lấy về vợ chồng mâu thuẫn

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Các tuổi xung khắc trong hôn nhân khi thành vợ chồng sẽ sớm nảy sinh bất đồng, mâu thuẫn. Hóa giải tuổi xung khắc để cùng gắn bó, sẻ chia và tôn trọng nhau khi thành gia lập thất.

Nguyên tắc khi dựng vợ gả chồng từ xưa là chọn những tuổi hợp và tránh các tuổi xung khắc trong hôn nhân. Người xưa quan niệm vợ chồng hợp tuổi thì sẽ hạnh phúc và hôn nhân được viên mãn. Ngược lại, vợ chồng xung khắc về tuổi sẽ khiến hôn nhân trắc trở không được vững bền. Vì vậy, trước khi tiến hành hôn sự, người Việt thường đi xem tuổi hợp, tuổi khắc để dự liệu về cuộc hôn nhân sau này.

1. Tìm hiểu: các tuổi xung khắc trong hôn nhân

Người xưa để tính toán thời gian, người ta thường dùng Thập Can và Thập Nhị Chi. Còn Can - Chi thì dùng để tính tuổi, xem tuổi có Tam Hợp, Lục Hợp (Nhị Hợp) hoặc mang tính chất cát lành hay không. Khi tính tuổi kết hôn, người xưa sẽ dùng đến các khái niệm Lục Xung và Lục Hại để tìm ra các tuổi đại kỵ trong hôn nhân. Theo đó:

- Các cặp tuổi Lục Xung là những tuổi không hợp. Khi kết hôn sẽ khiến hôn nhân gặp nhiều sóng gió, biến động. Vợ chồng thuộc các cặp Lục Xung sẽ dễ xảy ra cãi cọ, xích mích và không đồng nhất về quan điểm sống. Độ xung sẽ tăng tiến dần theo thời gian. Càng ở lâu, càng thêm phần xích mích và khắc khẩu. 

các tuổi xung khắc trong hôn nhân

Có 6 cặp con giáp Lục Xung thường gặp đó là: Sửu - Mùi; Mão - Dậu; Tỵ - Hợi, Thìn - Tuất; Tý - Ngọ; Dần - Thân.

- Các cặp Lục Hại cũng thuộc các tuổi xung khắc trong hôn nhân. Mức độ tương khắc còn nghiêm trọng hơn so với Lục Xung. Nếu Lục Xung chỉ dừng lại ở mức mâu thuẫn cãi cọ thì Lục Hại sẽ gây hại cho nhau trên các phương diện công việc làm ăn, kinh doanh, có thể tán gia bại sản hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng. 

Trong 12 con giáp, các cặp đôi Lục Hại gồm Tý - Mùi; Dần - Tỵ; Dậu - Tuất; Thân - Hợi; Sửu - Ngọ. Khi xem vợ chồng khắc tuổi khắc mệnh trong hôn nhân, cần chú ý đến các cặp tuổi này.

2. Vợ chồng khắc tuổi có nên lấy nhau không?

Các tuổi xung khắc trong hôn nhân khi kết hợp thành vợ chồng sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Thậm chí nếu tình trạng này kéo dài có thể khiến hôn nhân đứt gánh vợ chồng ly biệt. Thêm vào đó, những cặp vợ chồng này thường gặp rủi ro, kém may mắn trong hôn nhân, công việc làm ăn cũng như cuộc sống thường ngày.

Hiện nay, nhiều cặp đôi do khoảng cách vì tuổi tác hoặc quan niệm về tuổi Lục Xung, Lục Hại trong phong thủy ngũ hành mà bị cha mẹ, ông bà ép buộc chia tay. Điều này vẫn chưa thực sự đúng đắn và công bằng. Việc dựa theo các tuổi xung khắc để xét tuổi vợ chồng có hợp nhau hay không vẫn chưa có cơ sở khoa học mà chỉ dựa trên quan niệm chung từ thời xưa. Tuy nhiên, nếu tránh được những tuổi vợ chồng xung khắc thì các cặp đôi sẽ yên tâm hơn về mặt tư tưởng và phấn đấu để gắn kết lâu dài bên nhau.

3. Điểm danh 6 tuổi đại kỵ - xung khắc trong hôn nhân 

3.1. Cặp đôi Sửu - Mùi hôn nhân không tốt đẹp

Sửu và Mùi cũng nằm trong top các tuổi khắc nhau trong hôn nhân. Khi ở bên nhau, cặp đôi này thường xuyên hơn thua với nhau. Có thể yêu thương lúc đầu nhưng dần về sau sẽ mâu thuẫn, hoài nghi. Tuy không gặp vấn đề mệnh chồng khắc mệnh vợ vì cả hai cùng mệnh Thổ, nhưng do khác biệt về tính cách nên sẽ thiếu đi sự hòa hợp. Cả hai cần biết bao dung, chia sẻ nhiều hơn để hôn nhân hạnh phúc, lâu bền.

các tuổi xung khắc trong hôn nhân

3.2. Cặp đôi tuổi Thìn - Tuất xung khắc trong hôn nhân 

Trong sách tử vi, Thìn và Tuất nằm ở vị trí đối chọi với nhau và cũng thuộc các tuổi xung khắc không nên kết hôn. Khi xem tuổi cưới gả, người ta thường né tránh hai tuổi này. Người tuổi Tuất không tôn trọng lối sống của người khác, còn cái tôi của tuổi Thìn lại rất cao. Vì vậy, khó có thể dung hòa.  Nếu về chung một nhà, không khí gia đình sẽ thiếu đi sự sẻ chia, đồng cảm. Sự kết hợp của hai tuổi này sẽ khiến gia đình thường thiếu tình yêu thương và không được gắn kết.

3.3. Cặp đôi xung khắc tuổi Mão - Dậu

Cặp đôi con giáp thứ ba nằm trong danh sách các tuổi xung khắc trong hôn nhân là cặp tuổi Mão - Dậu. Khi kết hợp với nhau, cặp đôi này sẽ gặp khá nhiều thử thách. Người tuổi Mão hiền lành, đơn thuần. Nhưng người tuổi Dậu lại trẻ trung, sôi động, tham vọng lớn. Đây là hai nét tính cách khá trái ngược và khó trung hòa. Nếu muốn hòa hợp thì cần có sự hỗ trợ, thấu hiểu và cố gắng thay đổi của cả hai.

3.4. Tuổi Hợi - Tỵ là các tuổi xung khắc trong hôn nhân

Cặp vợ chồng Hợi và Tỵ được đánh giá là sự kết hợp xấu nhất trong tử vi. Đối với cặp đôi Hợi - Tỵ,, những gì mà người này làm cho người còn lại đều không được đánh giá cao mà chỉ lãng phí công sức, thời gian. Hai người tuổi này sẽ liên tục hiểu lầm và cãi vã do trái ngược về quan điểm sống và cách đối nhân xử thế. Lâu dần sẽ dẫn đến sự xa cách và chia tay. Vì vậy, đây là cặp đôi không nên kết hợp, tổ chức hôn phối.

3.5. Tuổi Tý - Ngọ xung khắc trong hôn nhân

Cặp đôi Tý - Ngọ cũng thuộc các tuổi xung khắc trong hôn nhân. Thủy - Hỏa tương khắc nên thường dẫn đến sự đấu tranh, đối chọi và xung đột. Điều này sẽ gây hiểu lầm và sóng gió cho cuộc hôn nhân của họ. Nếu muốn hạnh phúc, cặp đôi này phải trải qua rất nhiều trắc trở, gian khó và cần phải khắc chế cái tôi của mình. Cả hai cần thấu hiểu và bao dung hơn trong mỗi hành động. Có như vậy mới mong nhân duyên được gắn kết bền bỉ, lâu dài. 

các tuổi xung khắc trong hôn nhân

3.6. Cặp đôi tuổi Dần và tuổi Thân xung khắc trong hôn sự

Nhắc đến cặp vợ chồng xung khắc về tuổi không thể bỏ qua Dần - Thân. Mỗi người trong cặp đôi này đều có xu hướng vị kỷ, yêu bản thân hơn yêu  người khác và không nhường nhịn nhau. Mỗi khi xảy ra bất đồng đều rất khó để hòa giải. Hơn nữa, tính nóng nảy hung dữ của tuổi Dần không hợp với sự khéo léo đa mưu của tuổi Thân. Vì vậy, đây cũng là cặp xung khắc về tuổi.

4. Hóa giải xung khắc trong hôn nhân cho các cặp đôi khắc tuổi

Thông thường, cặp vợ chồng thuộc các tuổi xung khắc trong hôn nhân sẽ tìm cách hóa giải. Bên cạnh việc tự điều chỉnh lại bản thân, tính cách của mỗi người thì có thể hóa giải bằng cách chỉnh lại hướng nhà, hướng giường ngủ hợp với tuổi của hai vợ chồng. 

Nhiều cặp đôi còn hóa giải tuổi vợ khắc chồng bằng cách tính tuổi sinh con và tuổi bố mẹ để hòa giải mâu thuẫn.  Ngoài ra, để tìm cách hóa giải xung khắc mệnh vợ chồng, có thể sử dụng các vật phẩm phong thủy. Dưới đây là một vài ví dụ về cách hóa giải xung đột cho các cặp đôi:

- Hóa giải tuổi xung khắc - Tuổi Thìn và tuổi Tuất: Hai tuổi này không hợp nhau về tính cách. Hơ nữa, đây là hai con giáp thuộc tứ hành xung nên dễ xảy ra bất hòa. Cách hóa giải để giảm bớt xung đột là đặt 1 cặp lục bình hướng Đông Đông Nam hoặc gần cổng đặt biểu tượng hành Thủy mang ý nghĩa nước sẽ cuốn trôi những mâu thuẫn giữa 2 vợ chồng.

- Phong thủy hóa giải vợ chồng khắc khẩu cho cặp đôi Tý - Ngọ: Đây là cặp đối chọi nhất trong các tuổi. Ngũ hành Thủy - Hỏa  không tương hợp và mâu thuẫn gay gắt thì không nên kết hôn. 

Để hóa giải xung khắc về tính cách cho cặp đôi này, cần tìm những khu vực tương ứng với 2 tuổi trong căn nhà. Sau đó, tăng cường những khu vực đó các hành tố tương sinh. Khu vực của Tý nằm ở hướng Bắc, Ngọ ở hướng Nam. Vì vậy, đặt chuông gió thuộc Kim ở khu vực của Tý và một chậu cây cảnh thuộc Mộc ở khu vực của Ngọ để làm dịu đi tính xung khắc. Đây là cách nhờ phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng đơn giản mà hiệu quả.

 

Vấn đề  các tuổi xung khắc trong hôn nhân sẽ không quá quan trọng nếu các tuổi trên biết hạ bớt cái tôi, thấu hiểu, bao dung lẫn nhau. Đây cũng là nền tảng để duy trì hạnh phúc gia đình bền vững, lâu dài.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời