07-01-2014 15:47:15

Tin tức

20 Lý do bạn bên hoàn thành 1 bức tranh thêu chữ thập vào dịp Tết

Xem các bài viết của admin »
Tạo bởi admin
Tags:
Trong kỳ nghỉ Tết. Có thể bạn sẽ có rất nhiều thời gian rảnh rỗi, cần tìm đến 1 thú vui. Tại sao, bạn không sắm một bộ kit tranh thêu chữ thập để trải nghiệm vào dịp Tết này nhỉ?

Vào dịp nghỉ Tết, sau những ngày dọn dẹp, trang hoàng nhà cửa cũng như mua sắm đồ Tết, bạn thường rơi vào trạng thái “không biết làm gì”. Đặc biệt, sau những ngày đi chơi Tết ròng rã, bạn bị rơi vào tình trạng “không biết đi đâu”. Bạn cảm thấy cuồng chân, cuồng tay vì cứ loanh quanh ở nhà. Tại sao, bạn không sắm một bộ kit tranh thêu chữ thập để trải nghiệm vào dịp Tết này nhỉ? Candy sẽ gợi ý một số lí do mà bạn nên hoàn thành một bức tranh thêu chữ thập vào dịp nghỉ Tết nguyên đán. Đảm bảo, bạn sẽ “gật gù” đồng ý.

 

1.     Vào dịp Tết nguyên đán năm Giáp Ngọ, bạn được nghỉ Tết khoảng 9-10 ngày. Trước Tết, bạn lu bù dọn dẹp, mua sắm, trang hoàng nhà cửa. Nhưng sau Tết, bạn thường không biết làm gì, không biết đi đâu cho qua những ngày nghỉ. Thú vui thêu tranh chữ thập sẽ khiến thời gian nghỉ Tết trở nên thú vị và thoải mái hơn.

 

2.     Tết thường mưa và rét đậm hơn nữa lại vô cùng đông đúc, bạn không thích đông người và phải chen chúc, ngồi ở nhà trùm chăn thêu tranh là một gợi ý khá hay.

 

3.     Giống  như việc khai bút đầu năm, hoàn thành một bức tranh thêu chữ thập như là một việc có ý nghĩa đem lại may mắn và tốt đẹp cho cả năm.

 

4.     Một lí do vô cùng hợp lý, ngày lễ Tình nhân thường rơi vào những ngày sau Tết nguyên đán. Và việc hoàn thành một bức tranh thêu chữ thập để làm món quà dành tặng người yêu, người chồng của mình trở nên vô cùng ý nghĩa và lãng  mạn. Tự tay hoàn thành món quà dành tặng người mình yêu thương cũng là niềm hạnh phúc của chính bạn.

 

5.     Bạn là cô dâu  mới về nhà chồng, ngày Tết ở quê chồng khiến bạn trở nên nhớ gia đình và anh chị em của mình da diết, bạn có thể thêu một bức tranh để khuây khỏa tinh thần. Có thể dành tặng bố mẹ chồng như món quà của nàng dâu mới. Đảm bảo, bố mẹ chồng bạn sẽ thích mê. 

 

 

6.     Bạn đang mang bầu những tháng cuối cùng, người thân không cho bạn đụng tay vào việc gì ngày Tết, thêu tranh chữ thập sẽ khiến thời gian buồn tẻ ấy trôi đi nhanh hơn. Bạn cũng có thể thêu tặng bé yêu sắp chào đời của bạn.

 

7.     Bạn chưa có gia đình, vào vào dịp Tết nguyên đán, bạn luôn là người được giao trọng trách trông coi nhà cửa khi mọi người đi chúc Tết. Bạn sẽ làm gì để giết thời gian trong thời gian này ngoài việc “cắn hướng dương”. Thêu tranh chữ thập sẽ giúp thời gian nhàn rỗi, tẻ nhạt này trôi đi nhanh hơn.

 

8.     Vào dịp nghỉ Tết, mọi người thường tụ tập xem Táo quân, xem phim Tết mà bạn hoàn toàn không có hứng thú với những thể loại phim thời vụ như vậy. Trong khi mọi người xem phim, bạn có thể thêu tranh chữ thập. Tranh thêu sẽ mang đến cảm giác mới mẻ, thú vị hơn rất nhiều.

 

9.     Bạn có dự định sẽ nằm “cày phim” suốt thời gian nghỉ Tết, nhưng hoặc là gia đình ở dưới quê không có mạng hoặc là bị đứa em dành máy tính. Bạn cuồng chân, cuồng tay không biết làm gì. Bạn sẽ khiến đứa em ngạc nhiên vì khả năng “nữ chông gia chánh” tiềm ẩn của mình bằng việc thêu tặng đứa em một bức tranh thêu chữ thập.

 

10.    Bạn mới sinh con vào trước Tết không lâu, trong khi mọi người xúng xính quần áo đẹp đi du xuân, bạn thì phải kiêng cữ nằm ở nhà ròng rã những ngày Tết và những ngày sau Tết. Những lúc con quấy khóc, bạn thấy bận rộn. Nhưng những lúc con ngủ ngoan bên cạnh, bạn thấy buồn tẻ. Bạn hãy thêu tặng bé yêu một mẫu gối thêu chữ thập. Đảm bảo, thời gian sẽ trôi đi thật nhanh.

 

11.     Ngày Tết, có một câu mọi người rất hay nói vui với nhau: “cứ ra cửa là mất tiền”. Có tỉ thứ phải mua sắm, tỉ thứ phải tiêu tiền mà kinh tế ngày càng eo hẹp. Candy đang tưng bừng khuyến mại chào năm mới, bạn hãy qua sắm một sản phẩm rồi thay vì ra ngoài ngày Tết, bạn sẽ hạn chế chi phí ngày Tết hơn nếu dành thời gian thêu thùa tranh chữ thập. Vừa ý nghĩa lại vừa tiết kiệm hết mức!

 

12.   Về quê nghỉ Tết dài, bạn muốn dành một món quà tặng bạn bè hoặc đồng nghiệp nhân ngày đi học, đi làm đầu năm nhưng không chọn được món quà ý nghĩa và phù hợp với túi tiền đang hạn hẹp. Bạn có thể chọn những bức  tranh thêu chữ thập kích cỡ bé hoặc mẫu thêu móc chìa khóa để làm món quà đầu năm ý nghĩa.

 

13.   Bạn có người yêu ở xa. Ngày Tết là thời gian dài hai bạn phải xa nhau. Bạn muốn dành cho người ấy điều bất ngờ cũng là để khuây khỏa nỗi nhớ mong của bạn, bạn hãy dành thời gian thêu một bức tranh chữ thập để tặng người ấy. Đó là món quà đầu năm ý nghĩa và bất ngờ sau khoảng thời gian dài hai bạn xa nhau.

 

14.   Bạn đi học xa nhà, đã quen thói quen thức khuya. Thời gian nghỉ Tết rảnh rỗi, bạn không có việc gì làm để giải quyết chứng ngủ muộn của mình. Hãy thử thêu tranh chữ thập. Bạn sẽ dễ dàng chìm vào giấc ngủ và sẽ ngủ ngon hơn.

 

15.   Bạn là những người mang tuổi Ngọ, cầm tinh con ngựa và năm Giáp Ngọ là năm tuổi của bạn. Bạn đang muốn lưu giữ một dấu ấn nhỏ của một thời khắc lớn. Có thể là bạn bước sang tuổi 24, tuổi 36 hay tuổi 48. Bạn có thể thêu một bức tranh ngựa thuộc chùm tranh 12 con giáp với kích thước bé, dễ dàng hoàn thành trong những ngày nghỉ Tết hoặc là bắt đầu thêu một bức tranh ngựa lớn. Tranh thêu chữ thập sẽ lưu lại dấu ấn đẹp về một thời khắc thiêng liêng.

 

16.   Bạn bắt đầu đi làm và bắt đầu có thu nhập, bạn muốn dành một món quà để chúc thọ ông bà. Thế hệ ông bà là thế hệ luôn yêu mến những nét đẹp truyền thống nói chung và tranh thêu chữ thập nói riêng. Vì thời gian nghỉ lễ không nhiều, bạn có thể chọn tranh thêu chữ thập thư pháp Phúc – Lộc – Thọ để nhanh chóng hoàn thành món quà chúc tuổi ông bà.

 

17.   Người Việt thường có lệ: “mùng 1 Tết cha, mùng 2 Tết mẹ, mùng 3 Tết thầy”. Bạn đã chuẩn bị được món qua Tết cha, Tết mẹ nhưng chưa tìm được món quà phù hợp để chúc Tết thầy cô giáo, thầy cô giáo cũ của bạn hoặc có thể là thầy cô giáo của con bạn. Đặc biệt là khi lựa chọn quà cho cô giáo của bạn hoặc con bạn, bạn hoàn toàn có thể chọn một bức tranh thêu chữ thập, có thể là chữ thư pháp “Ơn thầy” hay tranh thêu hoa cỏ. Đó sẽ là món quà ý nghĩa nhân dịp Tết  nguyên đán.

 

18.   Bạn muốn chuẩn bị món quà ý nghĩa dành tặng Sếp nữ nhân ngày 8.3 (sau Tết không lâu) nhưng vì phải đi làm cả ngày, bạn không có thời gian hoàn thành bức tranh. Bạn có thể tận dụng những ngày nghỉ Tết rảnh rỗi để hoàn thành một bức tranh làm món quà nữ tính dành tặng Sếp nữ của mình.

 

19.   Trong năm cũ đã sắp qua, bạn đã làm điều có lỗi với một người mà chưa tìm được cách nào bày tỏ sự thành tâm hối lỗi và sự hối hận của mình. Nhân dịp năm mới, bạn hãy thêu tặng người đó một bức tranh thêu chữ thập kích cỡ nhỏ như lời xin lỗi thành tâm gửi đến người đó. Bức tranh còn như lời chúc cho mối quan hệ tốt đẹp hơn trong năm mới.

 

20.   Sau dịp nghỉ Tết quây quần đẩy đủ những thành viên trong gia đình, có người sẽ xa gia đình đi làm việc hoặc học tập ở xa nhà nên rất hiếm có cơ hội gặp nhau. Bạn muốn một món quà dành tặng những người đi xa như cô, dì, chú, bác, anh chị em để lưu giữ kỉ niệm về ngày Tết đáng nhớ bên gia đình, và quê hương. Tranh thêu chữ thập là lựa chọn vô cùng hợp lý. Đặc biệt đối với những người con ra Bắc, vào Nam hay xuất ngoại, tranh thêu sẽ trở thành món quà chứa đựng cả tâm hồn quê hương.

Nguồn:

Tác giả


0 Bình luận

Hãy là người bình luận đầu tiên!

Bình luận Facebook
Đăng nhập: Facebook | Yahoo | Google trước khi bình luận

Gởi trả lời